Trước đó, do ảnh hưởng của đợt mưa lớn từ đêm 26-9, tại một số xã trên địa bàn huyện Phù Yên xảy ra dông lốc, mưa lũ và sạt lở đất nguy hiểm, gây thiệt hại về người, nhà ở và tài sản của nhân dân.

leftcenterrightdel

Bộ CHQS tỉnh Sơn La hỗ trợ 2 gia đình có 3 người bị tử vong và mất tích tại bản Đung, xã Mường Lang, huyện Phù Yên, mỗi người 2 triệu đồng.

Tại bản Đung, xã Mường Lang, huyện Phù Yên vào sáng 28-9 xảy ra vụ sạt lở đất taluy dương xuống đường giao thông liên bản, trong khi đó trên đường có 3 người đang lưu thông (gồm 2 phụ nữ sinh năm 1973 và 1976 cùng 1 cháu nhỏ 5 tuổi).

Vụ sạt lở đất đã đẩy cả 3 người xuống dòng suối phía bên dưới khi nước lũ đang dâng cao, khiến 3 người bị cuốn trôi và mất tích.

Đến sáng 29-9, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 2 người phụ nữ, bàn giao cho gia đình các nạn nhân tổ chức tang lễ.

Hiện cháu bé 5 tuổi vẫn đang mất tích, các lực lượng cứu hộ (trong đó Ban CHQS huyện Phù Yên đã huy động hơn 60 cán bộ, chiến sĩ thường trực và dân quân 2 xã Mường Lang và Tân Lang) phối hợp tích cực tìm kiếm, đến 18 giờ cùng ngày, thi thể cháu bé vẫn chưa được tìm thấy. 

leftcenterrightdel
 Thăm hỏi, động viên, chia buồn sâu sắc với thân nhân các gia đình có người bị nạn.

Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh Sơn La đã thăm hỏi, chia buồn sâu sắc với thân nhân các gia đình có người bị nạn, động viên bà con cùng với lực lượng hỗ trợ nhanh chóng ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất sau thiên tai.

Bộ CHQS tỉnh đã hỗ trợ 2 gia đình có 3 người bị tử vong và mất tích, mỗi người 2 triệu đồng.

Tin, ảnh: ĐỨC THỊNH – TRƯỜNG HIẾU

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.