leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự buổi trao quà. 

Dự buổi trao quà có Đại tá Ngô Anh Thu, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân; đồng chí Kha Văn Tám, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An; đồng chí Nguyễn Đức Hồng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Yên Thành cùng ban, ngành địa phương và đông đảo công nhân, người lao động trên địa bàn.

leftcenterrightdel
 Đại tá Ngô Anh Thu, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân phát biểu.

Phát biểu tại buổi trao quà, Đại tá Ngô Anh Thu, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân cho biết, hoạt động an sinh xã hội, vì người nghèo dịp Tết đến, xuân về là việc làm thường xuyên của Báo Quân đội nhân dân và Tập đoàn Vingroup với mong muốn mang lại niềm vui nho nhỏ để các gia đình công nhân, người lao động nghèo đón một năm mới ấm cúng hơn. Đồng chí Phó tổng biên tập nhấn mạnh, Yên Thành là một miền quê giàu truyền thống cách mạng, quê hương của nhiều danh nhân, hiền tài đóng góp lớn nhiều trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội cho đất nước. Đồng chí Phó tổng biên tập mong rằng chính quyền địa phương và các gia đình công nhân, người lao động sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống quý báu đó để xây dựng quê hương phát triển, giàu đẹp hơn nữa.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân trao quà tặng các công nhân.
leftcenterrightdel
 Đồng chí Kha Văn Tám, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An trao quà tặng công nhân. 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Đại diện Báo Quân đội nhân dân và Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An trao quà tặng công nhân, người lao động. 
leftcenterrightdel
Đại diện Báo Quân đội nhân dân trao quà tặng công nhân, người lao động.  
leftcenterrightdel
 Đại diện Báo Quân đội nhân dân trao quà tặng công nhân, người lao động. 

Huyện Yên Thành hiện có 189 tổ chức công đoàn cơ sở với tổng số 10.115 công nhân viên người lao động. Trong những năm qua, với sự quan tâm của chính quyền địa phương, tổ chức công đoàn và các doanh nghiệp, tình hình sản xuất kinh doanh, đời sống công nhân, người lao động đã có nhiều tiến triển. Tuy nhiên trong bối cảnh chung của suy thoái kinh tế toàn cầu, công nhân lao động ở một số doanh nghiệp việc làm không ổn định, tiền lương, thu nhập chưa đáp ứng được nhu cầu đời sống. Diễn biến trong nước, quốc tế đã tác động không nhỏ đến tâm tư, đời sống, việc làm của công nhân, người lao động.

Đợt trao quà này, Báo Quân đội nhân dân, Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup tặng 100 suất quà, tổng trị giá 60 triệu đồng tặng các công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Yên Thành.

leftcenterrightdel
 Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Yên Thành trao quà tặng công nhân, người lao động.
leftcenterrightdel
 100 suất quà được trao tận tay công nhân, người lao động có hoàn cảnh của huyện Yên Thành.

Thay mặt địa phương, đồng chí Nguyễn Đức Hồng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Yên Thành cảm ơn Báo Quân đội nhân dân và Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup đã có những món quà ý nghĩa giúp trao tặng công nhân và người lao động trên địa bàn trong dịp năm mới. Đây là niềm động viên để công nhân, người lao động an tâm lao động, sản xuất, đón một mùa xuân mới trọn vẹn. Đồng chí Nguyễn Đức Hồng gửi lời chúc sức khỏe tới cán bộ, phóng viên Báo Quân đội nhân dân và lãnh đạo, nhân viên Tập đoàn Vingroup và mong rằng các đơn vị sẽ tổ chức được hoạt động an sinh xã hội, mang lại nhiều điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Từ ngày 11 đến 12-1, Báo Quân đội nhân dân, Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup đã trao 500 suất quà, trị giá 300 triệu đồng tặng các gia đình hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn 3 huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) và Thanh Chương, Yên Thành (Nghệ An).

Tin, ảnh: HOA LÊ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.