Dự lễ bàn giao có: Đại tá Hà Mạnh Tường, Phó tổng biên tập Báo QĐND; đồng chí Phạm Lương An, Phó giám đốc Bệnh viện K Trung ương; đại diện các đơn vị tài trợ...

Sau gần 6 tháng thực hiện, công trình xử lý và cung cấp nước uống tinh khiết tại vòi đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình có trị giá gần 1,5 tỷ đồng. Công trình được lắp đặt hệ thống thiết bị xử lý và cung cấp nước uống tinh khiết với công suất 5000 lít nước/giờ, sử dụng công nghệ RO, đây là công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Nước tinh khiết từ hệ thống trung tâm đã qua xử lý từ nguồn nước của bệnh viện đạt tiêu chuẩn sẽ được dẫn tới các trụ cung cấp nước uống.

leftcenterrightdel
Đại tá Hà Mạnh Tường phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Đại tá Hà Mạnh Tường nhấn mạnh: Báo QĐND là một trong những tờ báo chính trị hàng đầu của đất nước. Thời gian qua, Báo QĐND đã tuyên truyền thường xuyên, sâu rộng, kịp thời về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; hoạt động quốc phòng - an ninh... Bên cạnh đó, Báo QĐND đã thực hiện tốt các hoạt động xã hội, "đền ơn, đáp nghĩa" tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn để giúp đỡ gia đình chính sách, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng. Thông qua đó, đã có nhiều công trình với trị giá hàng chục tỷ đồng được Báo QĐND phối hợp với các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm xây dựng và đưa vào sử dụng. Việc bàn giao và đưa vào sử dụng công trình xử lý, cung cấp nước uống tinh khiết tại vòi tại Bệnh viện K Trung ương là mô hình có hiệu ứng xã hội rất tích cực, qua đó góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Đại tá Hà Mạnh Tường chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ đã luôn đồng hành cùng Báo QĐND trong suốt thời gian qua để đem lại những công trình có ý nghĩa đối với cộng đồng; đồng thời bày tỏ mong muốn, thời gian tới, hệ thống này sẽ được lắp đặt tại nhiều bệnh viện ở các địa phương, góp phần giúp đỡ các bệnh nhân vơi bớt nỗi đau bệnh tật và khó khăn trong quá trình điều trị.

leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.

Ông Phạm Hải Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần công nghiệp Việt Long, đơn vị tài trợ 600 triệu đồng cho công trình này cho biết: Là một doanh nghiệp, trong những năm vừa qua chúng tôi luôn làm tốt công tác an sinh xã hội tại những địa bàn khó khăn. Với công trình xử lý và cung cấp nước uống tinh khiết tại Bệnh viện K Trung ương, chúng tôi mong muốn đồng hành, giúp đỡ các bệnh nhân và thân nhân người bệnh đang điều trị, khám chữa bệnh tại bệnh viện bớt đi một phần chi phí, để có điều kiện khám chữa, điều trị bệnh tốt hơn...

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan việc sử dụng nước uống tinh khiết tại vòi của bệnh viện.

Phát biểu tại lễ bàn giao đồng chí Phạm Lương An, Phó giám đốc Bệnh viện K Trung ương đã cảm ơn Báo QĐND và các nhà tài trợ đã đồng hành, chia sẻ những khó khăn đối với bệnh viện. Đồng chí Phạm Lương An cho rằng, nghĩa cử cao đẹp của Báo QĐND và các nhà tài trợ sẽ góp phần làm giảm bớt khó khăn cho người bệnh và thúc đẩy hoạt động giữ gìn môi trường, hạn chế rác thải nhựa tại bệnh viện. Đồng chí khẳng định, bệnh viện sẽ quản lý, khai thác, sử dụng công trình đúng quy định, đảm bảo phát huy tối đa hiệu quả công trình mang lại.

Sau lễ bàn giao, các đại biểu đã tham quan việc sử dụng công trình xử lý và cung cấp nước uống tinh khiết tại vòi ở bệnh viện.

 Tin, ảnh: HOÀNG KHÁNH TRÌNH