Ngày 4-7, trong khi thả lưới đánh cá, ông Nguyễn Văn Lạc, ngụ ấp Hòa Hiệp, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh đã phát hiện một đầu đạn bị rỉ sét và nhanh chóng thông báo với Ban CHQS huyện Cần Giờ.

Nhận được thông tin, Thượng tá Châu Văn Go, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Cần Giờ chỉ đạo Ban CHQS xã Long Hòa và cơ quan quân sự huyện nhanh chóng phối hợp, kịp thời xử lý. Cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đã khẩn trương đến hiện trường, xử lý vật liệu nổ theo đúng trình tự và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

leftcenterrightdel

Cán bộ Ban CHQS huyện Cần Giờ tiếp nhận đầu đạn để xử lý. 

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Cần Giờ, một số hộ dân làm vườn, đào ao nuôi cá đã phát hiện các loại vật liệu nổ lớn, nhỏ như bom, mìn, đầu đạn pháo. Từ tin báo của quần chúng nhân dân, Ban CHQS huyện luôn nhanh chóng tổ chức cách ly, đặt biển cảnh báo, làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh tiến hành xử lý triệt để, an toàn. Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thường xuyên làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ mức độ nguy hiểm tiềm ẩn của vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh, không tự ý vận chuyển, cất giữ, từ đó có thông tin kịp thời để tiến hành thu gom, xử lý, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.

Tin, ảnh: BÙI THỨC

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.