leftcenterrightdel
Lực lượng cứu hộ, cứu nạn Bộ CHQS Phú Yên tham gia tìm kiếm người dân bị lũ cuốn trôi.

Theo thống kê ban đầu, trong đợt mưa lũ vừa qua, toàn tỉnh Phú Yên đã có 8 người chết và mất tích. Cụ thể, tại thôn Thành Hội, xã Sơn Hà huyện Sơn Hòa, có 2 cháu nhỏ Nguyễn Gia Phúc (3 tuổi) và Nguyễn Thanh Ngọc (2 tuổi) bị nước cuốn trôi trong khi đang cứu hộ. Đến 14 giờ chiều 1-12 các lực lượng cứu hộ đã tìm được thi thể 2 nạn nhân. 

Tại huyện Phú Hòa ông Nguyễn Văn Hải (62 tuổi) xã Hòa An, huyện Phú Hòa và cụ Đỗ Thị Nở (78 tuổi) tại Phong Niên, xã Hòa Thắng, thị trấn Phú Hòa cũng bị nước cuốn trôi.

Tại thành phố Tuy Hòa có 2 người đi chăn vịt bị nước cuốn mất tích là anh Ngô Minh Trường (36 tuổi), trú tại phường 9 và anh Trình Văn Tân xã Hòa Trị (45 tuổi), lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy 2 nạn nhân.

Tại huyện Tây Hòa, anh Phạm Công Hóa (36 tuổi), ở thôn Phước Mỹ Tây, thị trấn Phú Thứ, bị nước cuốn trôi khi trên đường về nhà lúc 11 giờ ngày 30-11. Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy thi thể đưa về gia đình lúc 17 giờ cùng ngày; tại xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu cũng có một người đàn ông 49 tuổi (chưa rõ tên) khi tham gia giao thông bị nước cuốn trôi.

Ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết: UBND đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương triển khai công tác khắc phục. Trước tiên phải tập trung tìm kiếm người do lũ cuốn mất tích. Nước lũ rút đến đâu triển khai dọn dẹp, làm vệ sinh môi trường ngay, không để xảy ra dịch bệnh.

Tin, ảnh: VĂN HẠNH-QUÂN NAM