Theo đó, ngày 7-10, thay mặt Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Phạm Bá Vĩnh đã tới thăm hỏi, động viên và trao quà cho đoàn viên, công đoàn tại Công ty TNHH Canon Việt Nam.

Trao đổi với đoàn công tác, đại diện Công ty TNHH Canon Việt Nam cho biết, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 này, công ty đã bị tác động, ảnh hưởng rất lớn khi có 19 trường hợp F0 khiến nhà máy phải tạm dừng hoạt động, hàng nghìn công nhân thiếu việc làm trong một thời gian, sản xuất bị đình trệ, gián đoạn khiến doanh thu và lợi nhuận bị ảnh hưởng không nhỏ, công nhân lao động cũng bị giảm thu nhập do trong thực hiện cách ly, giãn cách. 

leftcenterrightdel
Trao hỗ trợ cho người lao động. Ảnh: Mai Dung. 

Tuy nhiên, nhờ sự đồng lòng, nỗ lực và hợp tác của toàn thể cán bộ, công nhân viên trong hoạt động phòng, chống dịch và thực hiện các biện pháp sản xuất an toàn như “3 tại chỗ”, “2 tại chỗ”, “2 điểm đến 1 cung đường” mà công ty vẫn có thể duy trì được hoạt động sản xuất và hỗ trợ lẫn nhau giữa 3 nhà máy.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh được kiểm soát, 3 nhà máy đã trở lại hoạt động gần 100% như giai đoạn bình thường. Công ty cũng có những hình thức thưởng, khuyến khích thi đua tạo động lực để công nhân viên tiếp tục nỗ lực cống hiến, lao động sản xuất. 

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Canon Việt Nam đang tiến hành tuyển dụng thêm công nhân để tăng cường hoạt động sản xuất an toàn, bù lại sản lượng đã thiếu hụt trong thời gian qua, lấy lại đà tăng trưởng.

Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh chia sẻ với những khó khăn mà doanh nghiệp, người lao động đang phải trải qua, đồng thời cảm ơn những nỗ lực của doanh nghiệp cùng người lao động triển khai nhanh, hiệu quả, kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch, duy trì sản xuất, tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Thủ đô.

Tiếp tục thực hiện chương trình An sinh Công đoàn cho đoàn viên, người lao động khó khăn, đồng chí Phạm Bá Vĩnh trao 150 triệu đồng cho 300 công nhân khó khăn, đã từng thuộc đối tượng F0, F1,… nhằm sẻ chia với đoàn viên, người lao động.

Ngày 30-9, Liên đoàn Lao động thành phố ra Thông báo số 286/TB-LĐLĐ về việc thực hiện gói hỗ trợ 10 tỷ đồng, mức hỗ trợ 500.000 đồng/người cho 20.000 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ổn định cuộc sống, trở lại sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới nhằm động viên trực tiếp đến đoàn viên, người lao động khó khăn vượt khó, sáng tạo, thi đua lao động sản xuất với năng suất, chất lượng hiệu quả.

HẢI YẾN