Theo đó, bệnh nhân số 205 là nam, 41 tuổi, nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh, cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai.

leftcenterrightdel
Bệnh viện Bạch Mai đang áp dụng chế độ cách ly toàn bệnh viện. Ảnh: suckhoedoisong.vn

Bệnh nhân số 206 là nam, quốc tịch Việt Nam, 48 tuổi, có địa chỉ tại phường An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh. Bệnh nhân là lái xe riêng của bệnh nhân số 124 và bệnh nhân số 151, hằng ngày đưa đón hai người đến các chi nhánh công ty tại huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai và quận 12, TP Hồ Chí Minh. Sau khi bệnh nhân số 124 được phát hiện mắc bệnh, ngày 23-3, bệnh nhân số 206 được tiếp cận điều tra, chuyển cách ly tập trung tại khu C - Trường Thiếu sinh quân, huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh). Ngày 27-3, bệnh nhân có triệu chứng đau rát họng và ngày 28-3 được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-COV-2. Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi với tình trạng sức khỏe ổn, không ho, không sốt, không khó thở.

Bệnh nhân số 207 là nam, quốc tịch Brazil, 49 tuổi, trú tại phường Thảo Điền, quận 2, TP Hồ Chí Minh. Bệnh nhân là chồng ca bệnh nhân số 151 và là đồng nghiệp bệnh nhân số 124. Ngày 22-3, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận 2 tiếp cận điều tra và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 với kết quả âm tính với SARS-COV-2. Ngày 23-3, bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung tại khu C - Trường Thiếu sinh quân, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. Ngày 27-3, bệnh nhân có đau họng và ngày 28-3 được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh cho kết quả dương tính với SARS-COV-2. Hiện bệnh nhân chuyển sang khu điều trị Bệnh viện Dã chiến Củ Chi với tình trạng sức khỏe ổn, không ho, không sốt, không khó thở.

* Ngày 31-3, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiến hành làm thủ tục công bố khỏi bệnh, xuất viện cho bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 49. Bệnh nhân người Anh này là chồng của bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 30 hiện đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Qua quá trình điều trị, bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm 2 lần gần nhất âm tính. Đây là bệnh nhân thứ 2 được điều trị Covid-19 thành công và có sức khỏe ổn định ở Huế.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân thứ 49 sẽ được chuyển về khu cách ly tập trung tại huyện Phú Vang để cách ly 14 ngày theo quy định. Được biết, nguyện vọng của bệnh nhân số 49 sau khi xuất viện là tiếp tục ở lại Việt Nam thêm vài ngày nữa để đợi vợ (bệnh nhân số 30) khỏi bệnh, sau đó 2 vợ chồng cùng về nước.

Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã có 56 ca bệnh mắc Covid-19 khỏi bệnh, xuất viện. 148 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 22 cơ sở y tế. Đa số trong tình trạng sức khỏe ổn định. Trong số này, dự kiến ngày mai 1-4 sẽ có 2 bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận ra viện (BN 61 và BN 67).

Về diễn tiến sức khỏe 4 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, thông tin từ Tiểu Ban điều trị cho biết, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của Bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành trong Tổ chuyên gia của Bộ Y tế đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị nên hiện tại có nhiều bệnh nhân sức khỏe tiến triển tốt lên.

Các bệnh nhân đều có tiến triển sức khỏe khả quan, trong đó có trường hợp nặng nhất là bác ruột bệnh nhân số 17. Bệnh nhân số 26 đã bỏ máy thở, rút ống nội khí quản và đang được theo dõi; 3 bệnh nhân còn lại tình trạng ổn định, (trong đó có 1 ca ECMO và 1 ca thở máy, 1 ca thở máy không xâm nhập) tiến triển tốt lên.

Đã có 2 trong số 4 bệnh nhân Covid-19 này đến nay có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với virus gây bệnh Covid-19. 4 nhân viên y tế gồm 2 bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 2 điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai tình trạng sức khỏe ổn định. Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế hiện có 51 bệnh nhân âm tính lần 1, trong số này có 34 bệnh nhân đã âm tính 2 lần trở lên.

VƯƠNG THÚY