BN số 325 từng mắc Covid-19 tại Nga, đã khỏi bệnh trước khi về Việt Nam. Đến thời điểm này, tổng số ca nhiễm trên chuyến bay VN0062 ngày 13-5 là 32 ca, được cách ly ngay sau nhập cảnh. (AN AN)

38 ngày không có ca mắc trong cộng đồng: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị-Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Việt Nam đã bước vào ngày thứ 38 không phát hiện ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Đến thời điểm này có 267 ca bệnh/325 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, chiếm 82% tổng số ca bệnh Covid-19 ở nước ta. 57 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 9 cơ sở y tế tuyến Trung ương và tuyến tỉnh. Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho rằng, chúng ta đã dập tắt các ổ dịch nhưng nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn vẫn còn (do đưa công dân từ vùng dịch về nước; các chuyên gia, người lao động kỹ thuật cao các nước sang làm việc tại các dự án…), do đó không được chủ quan, cần quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, đường biên giới, cửa khẩu, đặc biệt là các đường mòn, lối tắt. Ở trong nước phải thực hiện nghiêm công tác cách ly, tiếp tục tiến hành xét nghiệm sàng lọc đối với những nhóm đối tượng, khu vực có nguy cơ. (PHẠM HẰNG)

Việt Nam được xếp hạng kiểm soát đại dịch Covid-19 tốt nhất thế giới: Tờ Politico mới đây đã công bố bảng xếp hạng 30 quốc gia kiểm soát đại dịch Covid-19 hiệu quả hàng đầu thế giới. Trong bảng xếp hạng này, Việt Nam được đánh giá là quốc gia kiểm soát đại dịch tốt nhất thế giới. Theo tờ Politico, mỗi quốc gia có các cách ứng phó với đại dịch khác nhau, tùy thuộc vào hệ thống y tế, chính trị và kinh tế. Bảng xếp hạng của tờ Politico dựa trên các tiêu chí như số ca nhiễm, tử vong, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), tỷ lệ thất nghiệp cũng như các biện pháp ứng phó cụ thể của chính phủ. Trong khi đó, theo Forbes, kết quả khảo sát mới nhất của hãng YouGov cho thấy truyền thông Việt Nam dẫn đầu thế giới về sự tín nhiệm của người dân (90%) liên quan tới các thông tin đăng tải về dịch Covid-19. (VĨNH AN)

BN 91 tạm ngưng lọc máu liên tục: Liên quan đến tình hình điều trị BN 91 tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh), bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, tiên lượng bệnh nhân còn nặng vì phụ thuộc gần hoàn toàn vào hệ thống ECMO, nhiễm trùng phổi chưa khống chế được. Bệnh nhân được giảm liều thuốc an thần, có nhịp tự thở dao động 15-25 lần mỗi phút, còn hôn mê... (ĐỖ QUANG)

Hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn: Hưởng ứng “Tháng Công nhân năm 2020”, ngày 24-5, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Đà Nẵng tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương”, trao quà và khám, chữa bệnh cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ban tổ chức đã trao 300 suất quà, tổng trị giá 450 triệu đồng đến thanh niên công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vừa qua. Chương trình cũng trao 2,1 tấn gạo và 120 suất quà đến 120 công nhân lao động tại Khu công nghiệp Liên Chiểu; tổ chức khám, chữa bệnh, phát thuốc đến 500 công nhân tại Khu công nghiệp Hòa Khánh. (KIM NGÂN)

* Ngày 24-5, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam cùng LĐLĐ và Huyện đoàn Thăng Bình tổ chức chương trình trao quà tặng người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Ban tổ chức đã trao 40 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) tặng công nhân nghèo đang làm việc tại các công ty, xí nghiệp trên địa bàn huyện Thăng Bình. (ĐINH THANH)