Đó là một phần trong những ký kết của Tạp chí Du lịch (Tổng cục Du lịch) và TikTok cùng sự đồng hành của Tổng công ty Truyền hình Cab Việt Nam (VTVCab) trong chương trình quảng bá du lịch Việt Nam bằng công cụ video mang tên #HelloVietnam.

Với mục tiêu chính là tạo ra 30.000 nội dung video ngắn trong giai đoạn 2019-2020, #HelloVietnam sẽ góp phần quảng bá cho cảnh đẹp, văn hóa và con người Việt Nam cho hơn 100 triệu lượt xem trực tuyến (tính riêng trên nền tảng TikTok). 

leftcenterrightdel

 Hình ảnh trong chương trình giới thiệu #HelloVietnam.

Khởi đầu cho dự án này, một nhóm sáng tạo đã thực hiện chương trình đầu tiên ở Đà Nẵng từ ngày 15-6. Với tên gọi #HelloDanang, chương trình sẽ tạo ra một “trải nghiệm du lịch Đà Nẵng trong 24 giờ”. Sau Đà Nẵng sẽ là vẻ đẹp đa màu sắc của Ninh Bình, Quảng Ninh, Nha Trang, Phú Yên, Cần Thơ, Hà Nội... xuất hiện trong các video ngắn để đến với cộng đồng TikTok đông đảo với số lượng người dùng hằng tháng lên đến 12 triệu chỉ riêng tại Việt Nam và hơn một tỷ lượt tải ứng dụng trên toàn thế giới. Như vậy, mỗi chu kỳ 2 tháng, #HelloVietnam sẽ thực hiện một chương trình cho một tỉnh hoặc thành phố, khu vực nhằm quảng bá các điểm đến, các sản phẩm du lịch của địa phương đó. Ông Nguyễn Đức Xuyên, Tổng biên tập Tạp chí Du lịch cho biết: "Trong giai đoạn tiếp theo, hai bên còn nghiên cứu đề xuất xây dựng dự án quảng bá du lịch Việt Nam đến các thị trường mục tiêu như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Australia… bằng nền tảng TikTok".

Theo nhiều chuyên gia, đây là cơ hội đa dạng hóa nội dung quảng bá văn hóa của Việt Nam cũng như tôn vinh sự sáng tạo của người Việt. Cho rằng với giới hạn một video ngắn, việc tạo nội dung về du lịch phải rất sâu sắc mới có thể truyền tải cảm xúc tới mọi người, nhưng ông Đinh Ngọc Đức, Vụ trưởng Vụ Thị trường (Tổng cục Du lịch) đánh giá: “Đây là một kênh truyền thông mới của ngành du lịch trong nỗ lực thực hiện chuyển đổi số của Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. Mô hình hợp tác công-tư này sẽ là một sáng kiến mới và mang tính đột phá, huy động được các nguồn lực từ cộng đồng doanh nghiệp vào hoạt động marketing, quảng bá xúc tiến chung của ngành du lịch. Chương trình #HelloVietnam góp phần thúc đẩy du lịch nội địa và thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam".

 “Du lịch Việt Nam luôn là một chủ đề hấp dẫn và lý thú. Với mục tiêu hỗ trợ quảng bá du lịch Việt Nam, cùng với việc bắt đầu vận hành tài khoản VietnamTourism trên nền tảng TikTok, TikTok sẽ vận dụng công nghệ, các công cụ và tính năng trên ứng dụng để triển khai chuỗi chương trình quảng bá cho du lịch Việt Nam. Hy vọng thông qua những hoạt động này, chúng tôi có thể khuyến khích hơn nữa sự sáng tạo, lan tỏa hơn nữa nguồn cảm hứng về du lịch đến với cộng đồng, trở thành một điểm đến thú vị và bổ ích cho mọi đối tượng người xem”, ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Chính sách TikTok Việt Nam chia sẻ.

LAN DỊU