Theo đó, trưa 9-9, em Rơ Châm Ư cùng em trai là Rơ Châm Chuân (sinh năm 2015) và 3 người bạn là Chúc (sinh năm 2013), Vâng (sinh năm 2012) và H'Lia (sinh năm 2015) rủ nhau đi chơi cạnh khu vực hồ nước tại làng Bui (xã Nghĩa Hưng). Do trời nắng nóng nên 3 em là Rơ Châm Chuân, Chúc và H'Lia xuống hồ tắm. Trong lúc tắm thì cả 3 cùng có biểu hiện bị đuối nước. Trước tình huống bất ngờ, Rơ Châm Ư đã kịp thời nhảy xuống hồ kéo được Chúc lên bờ; sau đó là H'Lia cũng được kéo lên bờ trong tình trạng bất tỉnh.

Sau khi cứu 2 bạn nhỏ, nhìn quanh không thấy em trai Rơ Châm Chuân đâu, Rơ Châm Ư tiếp tục nhảy xuống nước mò tìm và kéo được Chuân lên bờ. Tuy nhiên, không may là em Rơ Châm Chuân đã qua đời. Gia đình H'lia và Rơ Châm Ư đã đưa các em đi bệnh viện cấp cứu và đã bình phục.

leftcenterrightdel

Anh Đỗ Duy Nam, Phó bí thư Tỉnh Đoàn Gia Lai trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Rơ Châm Ư (học sinh lớp 5G, Trường Tiểu học Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah). Ảnh do Tỉnh Đoàn Gia Lai cung cấp

Sau khi biết hành động dũng cảm của em Rơ Châm Ư, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã quyết định trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em. Đây là danh hiệu cao quý tặng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi Việt Nam có hành động dũng cảm, lập công xuất sắc trong bảo vệ an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội; ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội; dũng cảm bảo vệ, cứu người, cứu tài sản của nhân dân, của nhà nước trong tình huống cấp bách.

TUẤN SƠN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.