Tham gia hội thi có 6 đội đến từ 6 thôn trên địa bàn xã; các đội thi trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi, thi kiến thức và xử lý tình huống. Nội dung thi xoay quanh các vấn đề về giải pháp trong xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, mua bán phụ nữ và trẻ em, các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh. Nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ dân tộc thiểu số trong gia đình, xã hội, giảm khoảng cách giới, thúc đẩy thực hiện thành công các mục tiêu của Chiến lược quốc gia bình đẳng giới.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi. 
leftcenterrightdel

Màn chào hỏi ấn tượng của thôn Mã Pì Lèng, xã Pả Vi (Mèo Vạc, Hà Giang).

leftcenterrightdel

Phần thi Kiến thức của hai đội thôn Mã Pì Lèng và thôn Sà Lủng, xã Pả Vi (Mèo Vạc, Hà Giang). 

Qua Hội thi nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên phụ nữ; phát huy vai trò, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội; từng bước xóa bỏ sự phân biệt đối xử về giới trong các lĩnh vực của đời sống gia đình và xã hội. Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp truyền thông có hiệu quả trong công tác tuyên truyền xóa bỏ định kiến giới, phòng ngừa bạo lực gia đình, mua bán phụ nữ và trẻ em, các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích và các giải phụ cho các đội thi.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo xã Pả Vi (Mèo Vạc, Hà Giang) trao giải nhất cho thôn Mã Pì Lèng, giải nhì cho thôn Pả Vi Thượng. 

Xã Pả Vi là xã còn nhiều khó khăn của huyện Mèo Vạc, toàn xã có hơn 700 hộ, hơn 3.400 nhân khẩu, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 36,59%, dân tộc Mông chiếm 92,2%. Từ khi triển khai Dự án 8 - thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Pả Vi đã tổ chức nhiều hoạt động như: Ra mắt các tổ truyền thông cộng đồng tại các thôn, tổ chức hội nghị triển khai, tập huấn nâng cao năng lực thực hiện bình đẳng giới, lồng ghép giới cho cán bộ trong hệ thống chính trị và chị em phụ nữ các thôn trên địa bàn. Thường xuyên nắm bắt những vấn đề bức thiết liên quan đến phụ nữ và trẻ em để kịp thời phối hợp với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể có biện pháp giải quyết kịp thời...

Tin, ảnh: HÀ LINH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Dân tộc, tôn giáo xem các tin, bài liên quan