Trong thời gian 2,5 tháng các học viên sẽ được giáo viên của Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Kon Tum lên lớp, hướng dẫn với tổng số 300 tiết học, gồm 240 tiết lý thuyết, thực hành và 60 tiết giao tiếp trực tiếp với người dân tại bản làng.

leftcenterrightdel
Quang cảnh khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Ba Na tại Sư đoàn 10, Quân đoàn 3. 

Với vị trí đóng quân trên địa bàn có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, do vậy mục tiêu của lớp học giúp sĩ quan, QNCN có thể nói thông thạo các từ ngữ và một số câu thường gặp trong cuộc sống, sinh hoạt của người dân, làm chủ được các tình huống giao tiếp thông thường và biết cách tuyên truyền, vận động bà con bằng tiếng bản địa. Ngoài ra đây là cơ sở thuận lợi góp phần cho đội ngũ cán bộ nâng cao chất lượng quản lý, nắm bắt tình hình tư tưởng đối với chiến sĩ là người dân tộc thiểu số.

leftcenterrightdel

Cô giáo Y JDoan, giáo viên của Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Kon Tum giới thiệu tài liệu học tập.

Lớp học tiếng Ba Na năm nay được Bộ tư lệnh Quân đoàn 3 giao cho Sư đoàn 10 quản lý. Quá trình tổ chức lớp học trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên ban tổ chức yêu cầu học viên phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định như đeo khẩu trang, ngồi đúng giãn cách, rửa tay sát khuẩn thường xuyên. Ngoài ra, đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý lớp học cũng bố trí khu vực vui chơi thể thao, đọc báo, giải trí để học viên giảm bớt căng thẳng sau mỗi ngày học tập.

Trước đó, trong tháng 6-2021, Quân đoàn 3 cũng đã tổ chức lớp bồi dưỡng tiếng Gia Rai tại Sư đoàn 320 cho 38 sĩ quan, QNCN. 

Tin, ảnh: VŨ DUY HIỂN