Đây là hành trình về nguồn của thanh niên quân đội nhằm thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.

Theo đó, sáng 24-7, tại Chiến khu Hòa Mỹ, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, tuổi trẻ quân đội và các đơn vị đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ xã Phong Mỹ; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí; tặng quà đối tượng chính sách và học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Phong Điền.

Tại huyện Phong Điền, ban tổ chức chương trình đã tặng 163 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trong đó có 20 cháu học sinh nghèo vượt khó. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và 500 ngàn bằng hiện vật. Sau phần tặng quà, Bệnh viện Quân y 268 (Quân khu 4) đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 300 đối tượng chính sách.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó chính ủy Bộ đội Biên phòng và Thượng tá Trần Viết Năng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội tặng quà cho các gia đình chính sách ở xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền. 

Chương trình “Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách, các cháu học sinh vượt khó học giỏi” về với bà con thôn bản trên chiến khu Hòa Mỹ hôm nay thể hiện sự tri ân, chia sẻ tới các gia đình có công với cách mạng, tới các cháu học sinh nghèo học giỏi.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thanh Xuân tại phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, là thương binh nặng 81%, là mẹ của liệt sĩ Trần Minh Hải, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS Thừa Thiên Huế hy sinh tại Thủy điện Rào Trăng 3. Đoàn đã đến thăm và tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn TP Huế.

Thượng tá Trần Viết Năng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội, Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết, kỷ niệm ngày 27-7 năm nay, 100% tổ chức Đoàn trong toàn quân phối hợp tổ chức “Hành trình tri ân” với các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, an sinh xã hội trong cả nước bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Nổi bật là tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng sổ tiết kiệm, tặng quà, giúp đỡ tu sửa, xây tặng nhà, tham gia phụng dưỡng, tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách và nhân dân các địa phương. Đặc biệt quan đến vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, khu vực trọng điểm, chiến lược về quốc phòng - an ninh.

Tin, ảnh: ĐÌNH THĂNG