Nhận thấy điều kiện hoàn cảnh gia đình ông Lê Đình Phan rất khó khăn khi sống trong căn nhà gỗ đã xuống cấp nghiêm trọng, Thường vụ Đảng ủy, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Quân chủng Phòng không - Không quân đã quyết định trích 80 triệu đồng để hỗ trợ kinh phí xây tặng “Nhà đại đoàn kết” tặng gia đình ông Phan. Sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành, bảo đảm đúng thiết kế và mỹ thuật, qua đó giúp gia đình ông ổn định cuộc sống.

leftcenterrightdel
 Chỉ huy Cục Chính trị Quân chủng Phòng Không - Không quân tặng quà gia đình ông Lê Đình Phan.
leftcenterrightdel

 Các đại biểu dự lễ bàn giao “Nhà đại đoàn kết” tặng gia đình ông Lê Đình Phan.

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Hữu Toàn khẳng định, số tiền hỗ trợ xây dựng căn nhà tặng gia đình tuy không nhiều nhưng thể hiện tình cảm, trách nhiệm và lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không - Không quân đối với gia đình có công với cách mạng, tri ân những người con của dân tộc đã hy sinh, cống hiến cho nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Xúc động phát buổi tại buổi lễ bàn giao “Nhà đại đoàn kết”, ông Lê Đình Phan đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không - Không quân và cấp ủy, chính quyền địa phương đã quan tâm, chăm lo, hỗ trợ ổn định đời sống cho các gia đình chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, đây là căn nhà “Đại đoàn kết” thứ 2 được Quân chủng Phòng không - Không quân tiến hành hỗ trợ các gia đình chính sách trên địa bàn xã Bộc Nhiêu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Từ đầu năm 2023 đến nay, Quân chủng Phòng không - Không quân đã hỗ trợ các địa phương xây dựng 8 “Nhà đại đoàn kết” cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hỗ trợ 12 quân nhân, kinh phí xây dựng “Nhà đồng đội” với số tiền 1,6 tỉ đồng.

Tin, ảnh: BÍCH PHƯỢNG