Đơn vị đã thực hiện Chương trình “Ấm áp tình đồng đội, chung tay vun đắp những mầm xanh” nhằm động viên, giúp đỡ các cháu học sinh là con cán bộ, nhân viên đơn vị, học sinh nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn huyện phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Bước vào năm học mới (2023 - 2024), Ban CHQS huyện Thanh Miện đã phối hợp cùng Trường Tiểu học xã Hồng Phong tổ chức trao tặng 5 chiếc xe đạp cho 5 em học sinh nghèo vượt khó đạt kết quả cao trong học tập với tổng số tiền hơn 10 triệu đồng; tổ chức gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng 65 cháu học sinh là con cán bộ, nhân viên đơn vị thi đỗ đại học và có thành tích xuất sắc trong học tập.

leftcenterrightdel

Đại diện chỉ huy Ban CHQS huyện Thanh Miện tặng xe đạp các cháu học sinh nghèo vượt khó ở Trường Tiểu học xã Hồng Phong. 

Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực, góp phần khích lệ, động viên các cháu tiếp tục cố gắng, phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong năm học mới. Cô giáo Đinh Thu Thúy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Hồng Phong cho biết: “5 em học sinh được Ban CHQS huyện tặng xe đạp đều có hoàn cảnh rất khó khăn; món quà nhỏ nhưng có giá trị rất lớn về mặt tinh thần giúp các em có thêm động lực tiếp tục cắp sách đến trường, nuôi dưỡng ước mơ học tập, trở thành công dân có ích cho xã hội. Nhà trường xin cảm ơn sự chung tay giúp đỡ của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện. Thời gian tới, Nhà trường mong nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của các chú bộ đội và các mạnh thường quân để các cháu có điều kiện học tập tốt hơn”.

Đưa cháu đến trường và đón nhận món quà của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện trao tặng, bà Hà Thị Hoa (bà ngoại của em Hà Thị Mỹ Lan, học sinh lớp 3A Trường Tiểu học xã Hồng Phong), ở thôn Tiên Động (xã Hồng Phong) không giấu được những giọt nước mắt cảm động, bà Hoa chia sẻ: “Cháu Mỹ Lan từ nhỏ đã ở với tôi, mẹ cháu làm mẹ đơn thân, tính cách không được nhanh nhẹn, không có công ăn, việc làm ổn định nên việc cho cháu đến trường là rất khó khăn. Nhận được sự giúp đỡ của LLVT huyện, gia đình tôi cảm ơn các chú bộ đội rất nhiều, nếu không có sự động viên, chia sẻ, giúp đỡ này có lẽ cháu Mỹ Lan sẽ không được tiếp tục đến trường”.

leftcenterrightdel
Thượng tá Trương Công Huyền, Chính trị viên Ban CHQS huyện Thanh Miện tặng quà các cháu học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập. 

Được biết, thực hiện chương trình “Ấm áp tình đồng đội, chung tay vun đắp những mầm xanh” do Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh Hải Dương phát động từ năm 2018 đến nay, Ban CHQS huyện Thanh Miện đã trao tặng 15 xe đạp, 22 suất quà, 6 bàn học tổng trị giá trên 85 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện. Để duy trì tốt chương trình này, Ban CHQS huyện đã vận động cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ đóng góp, kêu gọi nguồn xã hội hóa từ các tổ chức chính trị-xã hội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ; đồng thời trích từ nguồn Quỹ tiết kiệm “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đánh giá về Chương trình “Ấm áp tình đồng đội, chung tay vun đắp những mầm xanh”, Thượng tá Trương Công Huyền, Phó bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính trị viên Ban CHQS huyện Thanh Miện khẳng định: Đây là một trong những hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc của LLVT huyện, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái; ngoài việc động viên giúp đỡ các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập, thực hiện hoài bão, ước mơ của mình để trở thành những công dân có ích; thông qua chương trình này cũng là cơ sở để các đơn vị làm tốt công tác dân vận trên địa bàn, xây dựng tình đoàn kết quân dân gắn bó, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Bài, ảnh: NGUYỄN THANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.