Ông Hà Đình Thìn tham gia cuộc chiến đấu bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị, rồi biên giới Tây Nam của Tổ quốc. Năm 1981, ông xuất ngũ, trở về địa phương với nhiều vết thương trên cơ thể, là thương binh hạng 2/4. Dù chăm chỉ lao động nhưng cuộc sống của ông vẫn chỉ đủ ăn, không có điều kiện để tu sửa căn nhà xây đã lâu, đến nay xuống cấp trầm trọng.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo, chỉ huy Học viện Hậu cần bàn giao Nhà tình nghĩa và tặng quà gia đình ông Hà Đình Thìn. 

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa, thương binh Hà Đình Thìn bày tỏ lòng cảm ơn, niềm xúc động khi được tiếp nhận căn nhà mới. Ông cho biết: “Được Học viện Hậu cần hỗ trợ xây dựng căn nhà mới khang trang là niềm hạnh phúc lớn với chúng tôi. Gia đình sẽ cố gắng lao động sản xuất, chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, chung tay cùng địa phương xây dựng nông thôn mới để quê hương ngày càng phát triển”.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo, chỉ huy Học viện Hậu cần và chính quyền địa phương bàn giao Nhà đại đoàn kết tặng gia đình bà Hà Thị Hồng. 

Cùng chung tâm trạng với ông Hà Đình Thìn, bà Hà Thị Hồng cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước tình cảm, sự chung tay giúp đỡ của cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ Học viện Hậu cần khi được ở trong căn nhà mới. Chồng bà Hồng không may mất sớm, bà một mình nuôi 3 người con nhỏ ăn học. Bà Hồng tâm sự, với mấy sào ruộng và tiền lương công nhân, việc trang trải sinh hoạt gia đình và nuôi con rất khó khăn, có căn nhà mới khang trang thực sự là niềm vui lớn của gia đình.  

Phát biểu tại lễ bàn giao, Thiếu tướng, PGS, TS Trịnh Bá Chinh, Phó giám đốc Học viện Hậu cần nhấn mạnh: Đây là việc làm thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, phát huy truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam đã được trao truyền và gìn giữ từ bao đời nay.

Thiếu tướng Trịnh Bá Chinh thăm hỏi sức khỏe và gửi lời chúc mừng tới gia đình hai gia đình. Hai ngôi nhà được bàn giao hôm nay là tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nói chung và cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ Học viện Hậu cần nói riêng tri ân những thế hệ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và các gia đình chính sách.

Tin, ảnh: LẠI HUY

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.