Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cũng đã giải quyết 97 đơn liên quan đến chính sách ưu đãi người có công, chế độ chính sách với người lao động và đề nghị đính chính thông tin trong hồ sơ bảo hiểm xã hội. Đồng thời ban hành 203 văn bản gửi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố và cơ quan, đơn vị liên quan để phối hợp giải quyết chính sách ưu đãi đối với người có công trên địa bàn thành phố.

leftcenterrightdel

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông thăm và tặng quà người có công tại huyện Sóc Sơn. 

Trong thời gian tới, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội tập trung triển khai hướng dẫn thực hiện kế hoạch điều dưỡng phục hồi sức khỏe cho người có công với cách mạng; tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm trong thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng…

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão vừa qua, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội đã tham mưu cho UBND thành phố trao tặng hơn 1.600 nghìn suất quà cho các đối tượng chính sách ưu đãi người có công; người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội; người cao tuổi; cán bộ nghỉ hưu, mất sức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; các tổ chức, gia đình, cá nhân tiêu biểu; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt... với tổng kinh phí trên 825 tỷ đồng, trong đó gần 95 nghìn suất quà từ nguồn vận động xã hội hóa, trị giá 126,3 tỷ đồng, chiếm 15,3% tổng kinh phí quà tặng.

Đến nay, tỷ lệ quà tặng toàn thành phố đạt 148,9% so với kế hoạch, tăng 14,1% so với quà tặng Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Thành phố cũng đã chi trả trợ cấp tháng 1 và tháng 2 năm 2023 cho gần 82.000 người đang hưởng trợ cấp ưu đãi người có công hàng tháng với số tiền 298 tỷ đồng; trên 202.000 đối tượng bảo trợ xã hội hưởng trợ cấp hàng tháng cũng được nhận trợ cấp theo quy định.

Tin, ảnh: LINH PHẠM