Chị Trần Thị Vân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hưng Yên Nam cho biết, với sự chỉ đạo của cấp ủy chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương đã tổ chức rà soát các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 để có kế hoạch động viên, hỗ trợ phù hợp.

Trong số thanh niên nhập ngũ trên địa bàn xã có gia đình thanh niên Đinh Hữu Kiên hoàn cảnh khó khăn, mẹ mất vì bệnh hiểm nghèo, bố là ông Đinh Hữu Triều bị bệnh tai biến. Trong năm 2024, Kiên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và lên đường nhập ngũ.

Để hỗ trợ gia đình em Kiên, Hội Liên hiệp Phụ nữ địa phương đã vận động các chị em hội viên tham gia ngày công giúp đỡ, tỉa dặm lúa xuân cho gia đình Đinh Hữu Kiên.

leftcenterrightdel

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hưng Yên Nam tổ chức tỉa dặm lúa cho gia đình thanh niên Đinh Hữu Kiên nhập ngũ năm 2024. 

Mặc dù thời tiết mưa rét, nhưng với tinh thần đoàn kết tương thân tương ái, và thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, chỉ trong nửa ngày, chị em hội viên phụ nữ xã Hưng Yên Nam đã hoàn thành tỉa dặm hơn 4 sào lúa xuân kịp mùa vụ cho gia đình để giúp thanh niên Đinh Hữu Kiên yên tâm nhập ngũ.

Ông Đinh Hữu Triều, bố của chiến sĩ mới Đinh Hữu Kiên rất xúc động khi địa phương đã giúp đỡ gia đình, ông chia sẻ: “Khi con lên đường nhập ngũ, tôi nghĩ việc đồng áng không biết trông vào ai. Lên đường nhập ngũ là nhiệm vụ cao cả đối với mỗi công dân. Giờ chỉ mong con chân cứng đá mềm, thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hưng Yên Nam thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sự đoàn kết đùm bọc cộng đồng đối với những hoàn cảnh khó khăn; sự quan tâm, động viên kịp thời của địa phương nhằm giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là chính sách hậu phương giúp các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn yên tâm làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Bài, ảnh: HỮU TÂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.