Chương trình do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên và Ban Thường vụ Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương phối hợp thực hiện, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Điện Biên; các chiến sĩ Điện Biên và hơn 200 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên đại diện cho tuổi trẻ các dân tộc trong toàn tỉnh.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu, đoàn viên đã dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; cùng ôn lại nhưng công lao to lớn của thế hệ đi trước, các Anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Hoạt động thắp nến tri ân thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, giáo dục lý tưởng cách mạng, khơi dậy tình đoàn kết, lòng yêu nước và trách nhiệm của thế hệ trẻ tỉnh Điện Biên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương đã bàn giao tổng số tiền gần 1,2 tỷ đồng quyên góp từ các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm để hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên. Đồng thời, Ban tổ chức đã trao các phần quà và tiền mặt tặng các chiến sĩ Điện Biên và các em học sinh thuộc gia đình chính sách.

Dưới đây là một số hình ảnh về chương trình về nguồn và Lễ thắp nến tri ân:

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các đại biểu dâng hoa, dân hương, dành phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ.
leftcenterrightdel
Các chiến sĩ Điện Biên tham dự chương trình.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Bàn giao tiền quyên góp từ các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm để hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên.
leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao quà tặng các chiến sĩ Điện Biên.
leftcenterrightdel

Những chiếc xe đạp là phần quà ý nghĩa của Ban tổ chức tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Điện Biên.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Đoàn viên, thanh niên thắp nến, dâng hoa tại các phần mộ trong Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia A1.
leftcenterrightdel
Một góc Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia A1.

Tin, ảnh: HIẾU KHÁNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.