leftcenterrightdel
Các y, bác sĩ Trường Đại học Y Hà Nội và Sở Y tế tỉnh Lào Cai khám bệnh cho người dân.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Thính, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và GS, TS Đoàn Quốc Hưng, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội dự và trao quà tặng người dân.

Tả Van Chư là một trong 3 xã khó khăn của huyện Bắc Hà, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông sinh sống, nhiều người dân chưa được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Đức Thính trao quà tặng người dân.
leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Đức Thính trao kinh phí mua lợn giống tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tại đây, các y, bác sĩ đã tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân, trao 10 con lợn giống tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao 500 cây lê giống tặng thanh niên địa phương thực hiện mô hình “Vườn cây sinh kế” và trao 500 áo ấm tặng người dân.

Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng Nguyễn Đức Thính cho biết, bên cạnh các hoạt động nghiệp vụ phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm ma túy, đơn vị luôn quan tâm đến các hoạt động nghĩa tình, hướng về cơ sở, đặc biệt vùng núi, vùng sâu, vùng xa. Thông qua những hoạt động này, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ công an nói chung và cán bộ cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy nói riêng gần dân, giúp đỡ và đùm bọc nhân dân...

Nhân dịp này, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cũng trao 1 bộ máy vi tính tặng Công an xã Tả Van Chư để cải thiện tốt hơn điều kiện làm việc, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa bàn.

Tin, ảnh: HÀ KHÁNH-LÊ HÀ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.