Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ tư lệnh Thành phố làm trưởng đoàn. Cùng đi có Đại tá Tô Danh Út, Thành ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng TP Hồ Chí Minh.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều gia đình của cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại huyện Cần Giờ cũng gặp nhiều khó khăn. Dù vậy, các cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn huyện đã nỗ lực cố gắng, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương giữ vững được vùng xanh của thành phố.

leftcenterrightdel
 Trung tướng Nguyễn Văn Nam phát biểu tại buổi trao kinh phí. 

Dịp này, Bộ tư lệnh thành phố đã trao tặng kinh phí xây dựng 8 căn nhà cho gia đình các cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 640 triệu đồng, trong đó có 1 căn do Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn và Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn tài trợ.

Theo Trung tướng Nguyễn Văn Nam, ngoài việc hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà, Bộ tư lệnh thành phố giao cho Ban chỉ huy Quân sự huyện Cần Giờ huy động thêm ngày công lao động của cán bộ, chiến sĩ để việc xây dựng nhà được khang trang và nhanh chóng hơn. Sau khi bàn giao nhà, Bộ tư lệnh thành phố sẽ trao tặng mỗi gia đình một con bò giống để phát triển sản xuất.

Đến nay, huyện Cần Giờ đang từng bước nới lỏng các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội theo lộ trình thận trọng và có kiểm soát nhằm vừa góp phần phục hồi kinh tế, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân.

Tin, ảnh: NGUYỄN ĐỨC THẮNG