Cùng dự có: Đại tá Nguyễn Hoài Ân, Phó trưởng phòng Dân vận Quân khu; Đại tá Trần Võ Việt, Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Nghệ An; đồng chí Vương Hồng Thái, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Nam Đàn; đại biểu Ban CHQS huyện Nam Đàn.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hà, Phó tư lệnh Quân khu 4 phát biểu tại buổi bàn giao.

Bà Nguyễn Thị Huệ, sinh năm 1959, là một trong những hội viên nông dân tích cực của xã Hồng Long. Gia đình bà luôn gương mẫu chấp hành nghiêm mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Tuy nhiên do hoàn cảnh gia đình chồng bị mất sớm, bà Huệ thường xuyên ốm đau, con cái làm ăn xa nên kinh tế gia đình hết sức khó khăn, nhà ở xuống cấp, không có điều kiện để khắc phục sửa chữa. 

Thực hiện Phong trào thi đua "Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" giai đoạn 2021-2025, Bộ tư lệnh Quân khu 4 đã ủng hộ 80 triệu đồng; xã Hồng Long ủng hộ 3.000 viên gạch, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của gia đình bà Nguyễn Thị Huệ, sau hơn 4 tháng thi công, đến nay ngôi nhà cơ bản đã hoàn thành để đưa vào sử dụng.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hà trao tặng phần quà hỗ trợ của Bộ tư lệnh Quân khu 4 tới gia đình bà Nguyễn Thị Huệ.

Tại buổi bàn giao nhà "Đại đoàn kết", thay mặt cho lãnh đạo, chỉ huy Quân khu 4, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hà, Phó tư lệnh Quân khu đã trao phần quà hỗ trợ của Quân khu và của cá nhân Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hà tới gia đình bà Nguyễn Thị Huệ; Ban CHQS huyện Nam Đàn cũng trao tặng 1 suất quà tới gia đình bà Huệ.

Việc chung tay chăm lo cho hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống là việc làm thiết thực, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam; thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các tổ chức, cá nhân đặc biệt là sự chung tay của các lực lượng Quân đội đối với người nghèo. 

Tin, ảnh: HẢI HOÀNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.