leftcenterrightdel
Những ngày cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, để phục vụ nhu cầu mua sắm cây cảnh trang trí của người dân, dọc đường phố Hà Nội như Lạc Long Quân, Hoàng Quốc Việt, Mỹ Đình, Lê Văn Lương,… các gian hàng đào, quất luôn bày bán từ sáng tới đêm muộn.  

leftcenterrightdel
Lều, bạt được dựng ngay trên vỉa hè trong khu vực bán hàng, là nơi nghỉ ngơi qua đêm tạm bợ của các tiểu thương sau khoảng thời gian bán hàng vào ban ngày. 
 
leftcenterrightdel

21 giờ tối trở đi, khách mua cây thưa dần. Những người bán cây cảnh bắt đầu quây lưới gom cây lại để chống trộm rồi đi nghỉ lấy sức. 

leftcenterrightdel
Anh Đoàn Đức Hoàn (31 tuổi) vừa đứng trông cây, vừa sưởi ấm bên máy sưởi và trò chuyện cùng người bạn. “Tôi nhập quất từ Tứ Liên, bắt đầu bán từ mồng 7 tháng Chạp. Đêm xuống khá lạnh nên tôi mang theo máy sưởi để giữ ấm thay vì đốt củi để tránh gây ô nhiễm môi trường”, anh Hoàn chia sẻ.
leftcenterrightdel
Bên ngoài chiếu lều dựng tạm, một số tiểu thương còn phủ thêm một lớp bạt để chắn gió lạnh, mưa phùn đêm đông. 
leftcenterrightdel

Một người đàn ông trông cây cảnh thuê tận dụng khu vực trong cây ATM rút tiền trên đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ) để chắn gió, nghỉ ngơi. 

leftcenterrightdel
 Đêm muộn, cảnh vận chuyển cây vẫn diễn ra liên tục trên đường Lạc Long Quân.
leftcenterrightdel
Bên cạnh đào, quất, nhiều người còn nhập thêm cúc mâm xôi về bán. Hình ảnh tại phố Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy).
leftcenterrightdel
Lều, bạt trải dài dọc đường Tố Hữu (quận Hà Đông). Một cái Tết nữa đang cận kề, với những tiểu thương buôn bán cây cảnh, ăn ngủ cùng cây vốn dĩ đã quá quen thuộc. Tết ấm no hay không phụ thuộc rất nhiều vào những ngày này.

GIANG ANH (thực hiện)

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.