Được sự cho phép của các cấp chính quyền, sự đồng ý của Sở Y tế Hà Nội, đoàn thiện nguyện đã tổ chức nhiều điểm tiếp đón, chia sẻ thông tin, hỗ trợ tư vấn cách phòng và điều trị Covid-19 cho người dân có nhu cầu. Một trong các "điểm nóng" dịch Covid-19 tại Hà Nội phải kể đến quận Hoàn Kiếm. Tại đây các lực lượng đang nỗ lực ngày đêm phòng, chống dịch. Đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu đội thiện nguyện HAVIRCIN đã nhanh chóng lập các điểm cấp phát Havircin (thuốc làm giảm các triệu chứng ho do các bệnh về hô hấp) hỗ trợ người bệnh.

Không quản khó khăn, vất vả, những bàn tư vấn và cấp phát viên uống Havircin miễn phí vẫn hằng ngày được đưa tới các trạm y tế. Các thành viên của đội thiện nguyện HAVIRCIN đều quyết tâm, cố gắng đem hết sức mình đóng góp cho cuộc chiến chống “giặc” Covid-19. Một thành viên của đội thiện nguyện chia sẻ với chúng tôi: Đội sẽ hoạt động tình nguyện cho đến khi hết dịch và sẵn sàng hỗ trợ các nhiệm vụ khác nếu có yêu cầu, chỉ mong dịch bệnh qua mau để tất cả mọi người được trở về cuộc sống bình thường.

leftcenterrightdel
 Tình nguyện viên  HAVIRCIN hỗ trợ người dân về cách phòng và điều trị Covid-19.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hải Hà, Phó giám đốc Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm chia sẻ: “Hoàn Kiếm là quận lớn, có mật độ dân cư đông đúc, vì vậy, diễn biến dịch Covid-19 có nhiều yếu tố phức tạp. Tuy nhiên, quận hiện đang chống dịch rất tốt. Thành quả có được đó của quận Hoàn Kiếm là nhờ có sự phối hợp, hỗ trợ rất nhiều của các lực lượng y bác sĩ đầu ngành, lực lượng thiện nguyện đã ủng hộ chúng tôi về cả lực và sức, trong đó nổi bật là các thành viên của đoàn thiện nguyện HAVIRCIN”.

Được biết, việc cấp phát Havircin đã được Sở Y tế TP Hà Nội cấp phép. Điều này có ý nghĩa lớn trong việc hỗ trợ người dân phòng ngừa và ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Nghĩa cử này đã lan tỏa những ngày qua và sẽ còn được tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới, góp thêm động lực vật chất và tinh thần cho người dân phòng chống dịch bệnh.

KHÁNH NGÂN