leftcenterrightdel
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Có thể nói, triển lãm “Nghệ thuật bìa sách Việt Nam 2022” là một cuộc trình diễn, một cuộc biểu dương lực lượng đầu tiên của các họa sĩ đồ họa, các designer. Triển lãm trưng bày hơn 700 bìa sách đẹp của 55 tác giả trên cả nước, cùng sự tham gia của 6 nhà xuất bản lớn: NXB Giáo Dục, NXB Kim Đồng, NXB Phụ Nữ, NXB Mỹ Thuật, Nhà sách Nhã Nam và Thái Hà Book.

Triển lãm tôn vinh các trang bìa đẹp, các tác giả tài năng, với mong muốn thu hút nhiều hơn các tác giả trẻ tham gia vào các công việc làm sách, viết, biên tập và thiết kế sách cũng như các trang bìa sách.

leftcenterrightdel
Một góc triển lãm.

Họa sĩ Lê Tiến Vượng, Chi hội trưởng Chi hội Đồ họa 2, Hội Hội Mỹ thuật Việt Nam cho biết: Khi hiểu được nhiều tâm tư của rất nhiều họa sĩ thiết kế, các designer, chúng tôi đã quyết định tổ chức một triển lãm đầu tiên trên quy mô toàn quốc, nhằm thu hút, mời gọi sự tham gia của các họa sĩ chuyên nghiệp đã, đang làm các công việc thiết kế sách và bìa sách cùng hội tụ và sẻ chia, cùng nhau giới thiệu nghệ thuật thiết kế bìa sách từ thô sơ đến hiện đại, từ tối giản đến tối đa kỹ thuật, với rất nhiều phong cách và kỹ thuật thể hiện được phô diễn trên các trang bìa sách các thể loại.

Triển lãm diễn ra từ ngày 8-5 đến hết ngày 17-5.

Tin, ảnh: HOÀNG VIỆT