leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi giới thiệu sách “Ban Tuyên huấn Khu V anh hùng trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước”

Ban Tuyên huấn Khu V được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” vào tháng 8 năm 2018. Trong lần gặp mặt này, nhiều cán bộ, nhân viên cũ của Ban hiện sống và làm việc khắp mọi miền đất nước có nguyện vọng làm sao có được một tập sách truyền thống nói lên quá trình hình thành, phát triển cũng như sự hoạt động của Ban đến các tiểu ban và các bộ phận. Đồng thời nhằm ghi lại những kỷ niệm, những tư liệu, sự kiện, những tình cảm giữa những người cùng cơ quan trong những năm chống Mỹ cứu nước đầy gian khổ, ác liệt.

leftcenterrightdel
Cuốn sách “Ban Tuyên huấn Khu V anh hùng trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước” gồm 3 tập, dài hơn 280 trang. 

Nguyện vọng đó đã được Ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận và chỉ đạo Ban Liên lạc Ban Tuyên huấn Khu V đứng ra tổ chức lại bài vở, biên tập, hội thảo và cho ra đời tập sách truyền thống “Ban Tuyên huấn Khu V anh hùng hùng trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước”.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu chụp hình chung tại buổi giới thiệu sách.

Tập sách gồm 3 phần. Phần I nói lên quá trình hình thành, phát triển và hoạt động của Ban Tuyên huấn Khu V cũng như các tiểu ban và các bộ phận khác trong ban. Phần II gồm những bài viết kể về những tấm gương, những sự việc, những câu chuyện nổi bật trong công tác, chiến đấu (kể cả trong nhà tù đế quốc) và đời sống của cán bộ, nhân viên ở ban, các tiểu ban và các bộ phận khác. Phần III gồm những hình ảnh phát biểu của Ban Tuyên giáo Trung ương, của Ban Liên lạc Ban Tuyên huấn Khu 5 cùng các hình ảnh, hiện vật trong dịp Nhà nước trao tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”; danh sách cán bộ, nhân viên của ban qua các thời kỳ, danh sách các liệt sĩ và tranh ảnh trong công tác, sinh hoạt của Lãnh đạo khu, ban và nhân viên cơ quan.

Tin, ảnh: KIM NGÂN