Buổi lễ có sự tham dự của các đại biểu từ Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, các đơn vị trong Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, Hội Ngôn ngữ học Việt Nam, Hội Nhà văn Việt Nam, một số tổ chức giáo dục trong và ngoài nước, các chuyên gia cố vấn cho bộ sách “Chào tiếng Việt”.

Ông Phạm Văn Thắng, Phụ trách Hội đồng thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết: "Trong 66 năm hình thành và phát triển, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã biên soạn, xuất bản rất nhiều cuốn sách phục vụ việc học tập, nghiên cứu, giảng dạy nâng cao tri thức và tình yêu đối với tiếng Việt, văn học, văn hóa của Việt Nam, đặc biệt là một số bộ sách dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài và gần đây nhất là “Chào tiếng Việt” do tác giả Nguyễn Thụy Anh biên soạn".

leftcenterrightdel
 Ông Phạm Văn Thắng, Phụ trách Hội đồng thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh THANH TÙNG

Trong năm 2023, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp triển khai chuỗi các hoạt động như: Tập huấn, chia sẻ về phương pháp dạy tiếng Việt cho trẻ em trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; xây dựng các thư viện, giới thiệu sách, truyền bá văn hóa Việt Nam tại các nước, cung ứng các tài liệu dạy tiếng Việt và bổ trợ tiếng Việt cho cộng đồng ở khắp nơi trên thế giới…

leftcenterrightdel

Lễ ra mắt tủ sách tiếng Việt tại đầu cầu Fukuoka (Nhật Bản). Ảnh HOÀI THU 

Tại buổi lễ, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cùng Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản) ra mắt tủ sách tiếng Việt, đặt tại trụ sở Tổng lãnh sự quán. Đây là sản phẩm hợp tác giữa Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài dành cho người mới học tiếng Việt, người dạy tiếng Việt, những người nghiên cứu tiếng Việt trong cộng đồng.

leftcenterrightdel
Giới thiệu về bộ sách Chào tiếng Việt tại buổi lễ. Ảnh THANH TÙNG 

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tiếp tục triển khai các cấp độ tiếp theo của bộ sách “Chào tiếng Việt” để đảm bảo đầy đủ tài liệu dạy học theo 6 bậc năng lực trong chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; nghiên cứu một số phương án dạy tiếng Việt cho học sinh Việt Nam, học sinh nước ngoài có mong muốn học tiếng Việt ở một số địa bàn đặc thù...

leftcenterrightdel
Tiến sĩ Nguyễn Thụy Anh chia sẻ phương pháp dạy học tiếng Việt. Ảnh THANH TÙNG 

Sau buổi lễ, Ban tổ chức tập huấn phương pháp dạy tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam ở nước ngoài. Tiến sĩ Nguyễn Thụy Anh, tác giả bộ sách “Chào tiếng Việt” chia sẻ về phương pháp, kinh nghiệm trong nhiều năm dạy tiếng Việt ở các nước trên thế giới và hướng dẫn giáo viên triển khai một số hoạt động thực tế tại lớp học trên cơ sở bộ sách.

TUẤN MINH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.