Hướng đến Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, chuyên gia giáo dục Lại Thị Hải Lý ra mắt bạn đọc bộ sách “Tinh hoa dạy con”. Bộ sách do Nhà xuất bản Lao động ấn hành, gồm 5 cuốn tương ứng với 5 giai đoạn đặc biệt quan trọng trong sự hình thành và phát triển nhân cách, tài năng của trẻ em.

leftcenterrightdel

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đồng tác giả với chuyên gia giáo dục Lại Thị Hải Lý ra mắt sách chia sẻ kinh nghiệm dạy con.

Bộ sách quy tụ đội ngũ thiết kế đông đảo, lên đến 27 thành viên, cho thấy sự công phu và đầu tư kỹ lưỡng của tác giả. Trong 5 cuốn, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng là đồng tác giả cuốn thứ 3 của bộ “Tinh hoa dạy con”, với tiêu đề “Xây dựng nền tảng từ gốc để nuôi dạy con tài đức vẹn toàn".

Mỗi cuốn sách gần 300 trang, trình bày khoa học, dễ hiểu bằng công thức rõ ràng, ít chữ, thể hiện qua đồ hình đơn giản. Nhiều vấn đề được đề cập đến như: Hướng dẫn cha mẹ dạy con tính tự giác; hay như con yêu sớm, con hay bỏ học đi chơi game, con mất tập trung, con bướng bỉnh, con nhút nhát, con mất kết nối với cha mẹ, con ít chia sẻ với cha mẹ... Mỗi một vấn đề sẽ được đúc kết thành công thức vừa để hướng dẫn, định hướng cho con, vừa giúp chính cha mẹ xem để điều chỉnh lại hành vi, cách thức giáo dục của mình. 

leftcenterrightdel
Chuyên gia giáo dục Lại Thị Hải Lý trong buổi giới thiệu ra mắt sách. 

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng chia sẻ, làm cha mẹ là một “nghề” khó khăn và cao quý. Việc truyền “nghề” làm cha mẹ của tác giả Hải Lý là sáng kiến hay và có ý nghĩa. “Tôi nghĩ là cần phải lan tỏa, nhân rộng mô hình truyền nghề này đến khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước, bởi giáo dục từ gia đình là vô cùng quan trọng. Lớp trẻ hôm nay sẽ là nhân tài có ích cho xã hội, cho đất nước trong tương lai”, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng cho hay.

leftcenterrightdel
5 cuốn sách tương ứng với 5 giai đoạn đặc biệt quan trọng trong sự hình thành và phát triển nhân cách, tài năng của trẻ em.

Nhiều năm qua, chuyên gia giáo dục Lại Thị Hải Lý còn được cộng đồng yêu sách biết đến với dự án “Nghìn lẻ một đêm”. Đến nay, dự án này đã thực hiện được gần 500 buổi đọc sách (bắt đầu từ 5-9-2021). Với dự án này, chị đã lan tỏa tình yêu sách đến bạn đọc trong nước và người Việt đang sinh sống ở nước ngoài, khơi dậy trong mỗi người tình yêu với sách và để lại tủ sách quý cho thế hệ tương lai.

Tin, ảnh: HÀ ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.