Chiếc vòng cổ và đôi khuyên tai mà Công nương Diana từng đeo hồi tháng 6-1997 vừa được nhà đấu giá Guernesey ở New York (Mỹ) bán lại cho cặp vợ chồng người Ukraina với giá 12,1 triệu USD (khoảng 11,2 triệu euro).
Công nương Diana đeo chiếc vòng cổ “Swan Lake” và khuyên tai khi đi xem biểu diễn vở “Hồ thiên nga”. (Ảnh: ParisMatch)
Theo ParisMatch, chiếc vòng cổ này, có tên gọi “Swan Lake”, được chế tác bởi các thợ kim hoàn của tiệm trang sức Garrard ở London (Anh). Trên chiếc vòng cổ có gắn 178 viên kim cương và 5 viên ngọc trai lớn. Sau khi hoàn thành chiếc vòng quý giá này, thợ kim hoàn đã làm thêm đôi khuyên tai, phía trên gắn kim cương và một viên ngọc trai, cho đủ bộ.
Bộ trang sức này được Công nương Diana đeo một lần duy nhất khi đi xem biểu diễn vở ballet “Hồ thiên nga” tại Royal Albert Hall ở London hồi tháng 6-1997. Hôm đó, Công nương mặc chiếc váy màu xanh da trời, đeo vòng cổ và khuyên tai trên. Sau đó, bộ trang sức này được chuyển về tiệm trang sức Garrard để cất giữ. Hai tháng sau, Công nương Diana qua đời trong một vụ tai nạn giao thông dưới chân cầu Alma ở Paris. Khi đó, Công nương mới 36 tuổi.
Sau khi Công nương Diana qua đời, chủ tiệm trang sức Garrard đã bí mật bán bộ trang sức này cho một doanh nhân Anh. Năm 1999, người này đã bán lại cho một nhà sưu tập, một tỷ phú người Mỹ với giá 418.500 euro. Năm 2010, tỷ phú bang Texas trên đã bán chiếc vòng cổ và đôi bông tai với giá 584.500 euro. Sau một thời gian lưu lạc, đến nay, bộ trang sức này đã thuộc về cặp vợ chồng người Ukraine, đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm ngày mất của Công nương Diana (1997-2017).
LINH OANH (theo ParisMatch)