Qua ba tháng tổ chức, cuộc thi đã nhận được 648 tác phẩm ảnh và 57 ca khúc gửi về tham dự của các tác giả trên cả nước. Nhiều tác phẩm có nội dung hay, ý nghĩa, khẳng định truyền thống và xây dựng hình ảnh đẹp của “Người công nhân ngành điện Thành phố mang tên Bác”. Nhiều tác phẩm thể hiện tinh thần cổ vũ và nhân rộng tình yêu ngành, yêu nghề, hăng say lao động sản xuất, ghi nhận, tôn vinh những thành tựu nổi bật của ngành điện lực TP Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
 Các tác giả nhận thưởng ở cuộc thi sáng tác ca khúc.

 

leftcenterrightdel
 Các tác giả có ảnh dự thi xuất sắc được trao thưởng.

Kết quả, giải nhất cuộc thi ảnh thuộc về tác giả Nguyễn Kiến Trương với phần thưởng 20 triệu đồng và hai giải nhì (không có giải nhất) cuộc thi sáng tác ca khúc thuộc về hai tác giả: Võ Văn Trung và Quang Thanh Giang với mỗi giải trị giá 20 triệu đồng. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải nhì, ba, khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm dự thi xuất sắc với tổng giải thưởng gần 200 triệu đồng.

Cuộc thi do Hội Nhà báo, Hội Nhiếp ảnh, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, góp phần nhân rộng những tấm gương người tốt việc tốt, những tập thể và cá nhân tích cực trong lao động sản xuất đóng góp vào thành tích xuất sắc của ngành điện thành phố. Đồng thời, tạo không khí thi đua sôi nổi, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh toàn ngành năm 2021.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG