Chương trình là dịp để các thế hệ người Việt Nam thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, chung tay góp phần tiếp nối và phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, chia sẻ tinh thần đón Tết cổ truyền Quý Mão năm 2023 ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp.

Ban tổ chức dự kiến sẽ chuẩn bị khoảng 500 phần quà (trị giá mỗi phần quà là 2 triệu đồng từ nguồn huy động tài trợ để trao cho các đối tượng chính sách, các hộ khó khăn thuộc các xã lân cận; Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Ba Trại, huyện Ba Vì và đồng bào đang sinh hoạt hằng ngày tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam và các hộ nghèo tại các địa phương.

leftcenterrightdel
Đồng bào gói bánh chưng tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn huy động các nhà tài trợ để xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa tặng đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại tỉnh Kon Tum.

Trong chương trình có có các hoạt động gắn với tôn vinh phong tục đón Tết truyền thống các dân tộc Việt Nam, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút đông đảo các các thành phần trong xã hội có tấm lòng hào hiệp tham gia. Tại lễ khai mạc có hoạt động gói bánh chưng xanh; dựng cây nêu ngày Tết xuân Quý Mão 2023; tổ chức giải golf “Tết vì người nghèo”…

Những hoạt động này nhằm giới thiệu với du khách trong và ngoài nước về nét văn hóa đặc sắc trong truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ và cộng đồng dân tộc; góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN