Làm một sản phẩm âm nhạc để giới thiệu tới đông đảo công chúng trong thời điểm này chắc chắn phải có sự nỗ lực rất lớn của ca sĩ, nhất là ca sĩ theo phong cách bán cổ điển. Có lẽ thế mà từ album đầu tiên đến nay đã qua 6 năm ấp ủ, mùa thu này, Sao Mai Hiền Anh mới cho ra mắt sản phẩm âm nhạc thứ hai của mình-album CD “Mùa của giấc mơ”. Đồng thời giới thiệu luôn hai MV là: “Nhớ nắng” (sáng t
QĐND - Làm một sản phẩm âm nhạc để giới thiệu tới đông đảo công chúng trong thời điểm này chắc chắn phải có sự nỗ lực rất lớn của ca sĩ, nhất là ca sĩ theo phong cách bán cổ điển. Có lẽ thế mà từ album đầu tiên đến nay đã qua 6 năm ấp ủ, mùa thu này, Sao Mai Hiền Anh mới cho ra mắt sản phẩm âm nhạc thứ hai của mình-album CD “Mùa của giấc mơ”. Đồng thời giới thiệu luôn hai MV là: “Nhớ nắng” (sáng tác Phạm Việt Long) và “Con đường của Bác-Đường Hồ Chí Minh” (Phạm Hồng Sơn).
Giành giải nhì Sao Mai 2007 dòng nhạc thính phòng, Hiền Anh đang bước đầu tạo dựng cho mình con đường âm nhạc thì “say nắng” anh chàng trung vệ của đội tuyển bóng đá Việt Nam-Nguyễn Mạnh Dũng. Cuộc sống những ngày đầu giữa hai “ngôi sao” bóng đá và ca nhạc gặp nhiều sóng gió, thăng trầm bởi như Hiền Anh bộc bạch, có quá nhiều mâu thuẫn, trở ngại trong giờ giấc sinh hoạt, công việc, thời gian của hai vợ chồng. Sự nỗ lực của cả hai người đã đẩy lùi những khó khăn, cuộc sống được tô điểm niềm hạnh phúc khi cặp vợ chồng cầu thủ-ca sĩ sinh bé trai vào mùa thu và đúng ngày Quốc khánh 2-9. Đó cũng chính là lý do để Hiền Anh mơ ước và thực hiện thành công album “Mùa của giấc mơ”.
 |
| Hình ảnh ca sĩ Hiền Anh trong album “Mùa của giấc mơ”. Ảnh: Nguyễn Long. |
8 ca khúc Hiền Anh chọn để đưa vào “Mùa của giấc mơ” đều có ẩn ý của nó. “Thức dậy đi em” để thấy rằng không nên bỏ cuộc, không nên nản lòng trước sóng gió; “Nhớ nắng” để cảm thấy cuộc sống luôn có những tia nắng cho mình hy vọng và còn nhiều ẩn ý nữa mà giọng ca Hiền Anh muốn gửi gắm tới người nghe trong các ca khúc như: “Đêm nằm mơ phố”, “Mùa thu cho em” hay “Bình yên con nhé”… Tất cả được hòa âm, phối khí theo phong cách hiện đại cùng một chút âm nhạc thư giãn hòa quyện với giai điệu thính phòng, Hiền Anh với lối hát da diết mà không kém phần kỹ thuật đã thổi hồn cho các ca khúc tưởng chừng đã cũ.
Hiền Anh lựa chọn dòng nhạc theo phong cách bán cổ điển từ khi bước chân vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Vẫn biết cuộc sống không phải cái gì cũng được hoàn thiện, việc đi đến cội nguồn của dòng nghệ thuật âm nhạc này tại Việt Nam hiện nay vẫn là điều hết sức khó khăn, vì dòng nhạc chưa thực sự có nhiều khán giả, nhưng Hiền Anh vẫn nhiệt huyết theo đuổi đam mê chinh phục để đưa đến người nghe một cách gần gũi nhất.
Chưa thực sự nổi bật như các giọng ca dân gian hay nhạc nhẹ bước ra từ cuộc thi Sao Mai, nhưng thời gian qua, bà xã của cựu trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng vẫn hoạt động âm nhạc mạnh mẽ và đầu tư chuyên sâu vào dòng nhạc mình theo đuổi, với ước mơ sẽ đưa dòng nhạc thính phòng gần hơn với công chúng. Vì thế mà ngoài các chương trình biểu diễn, Hiền Anh còn trực tiếp đứng trên bục giảng của Trung tâm đào tạo thanh nhạc mang tên Linh-An do cô sáng lập, nhằm mục đích đào tạo các giọng ca mới, trẻ có niềm đam mê ca hát.
CHÂU XUYÊN