Đây là hoạt động văn hóa hưởng ứng và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28-6, tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt.

Với chủ đề “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”, Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2024 góp phần nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp và toàn xã hội về vai trò, vị trí của công tác gia đình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp để các địa phương giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác gia đình, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các hình ảnh sẽ được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Ban tổ chức cung cấp 

Triển lãm trưng bày tư liệu, hình ảnh, hiện vật về sự quan tâm chăm lo, xây dựng và phát triển gia đình Việt Nam của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các cấp, ngành và toàn xã hội. Thông qua triển lãm nhằm tôn vinh truyền thống văn hóa gia đình trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Nội dung trưng bày gồm nhiều chủ đề: Phần trưng bày chủ đề “Mẹ yêu con”, đặc tả tình cảm giữa mẹ và con, những câu chuyện về tình mẫu tử, sự gắn bó giản dị và thiêng liêng của các bà, các mẹ ở những bản làng xa xôi đến những nơi đồng bằng, phố thị.

Cụm trưng bày “Phụ nữ với gia đình biên cương và hải đảo” giới thiệu những hình ảnh và tài liệu hiện vật trong cuộc sống gia đình nơi biên cương, hải đảo, vai trò của phụ nữ và sự vươn lên vượt khó khăn trong cuộc sống.

Khu vực trưng bày triển lãm của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Yên Bái, Sơn La, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Bình Định, Đắk Lắk, An Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu giới thiệu những nét đẹp văn hóa trong gia đình của các tỉnh, thành phố; công tác gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình; công tác phụ nữ và bình đẳng giới; bảo vệ chăm sóc trẻ em và người cao tuổi…

Khu vực trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thủ công truyền thống, sản phẩm thiết yếu, đặc sản vùng, miền phục vụ gia đình của các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức hiệp hội ở các tỉnh, thành phố mang đến cho công chúng nhiều trải nghiệm thú vị.

Trong khuôn khổ chương trình còn có giao lưu văn hóa nghệ thuật đặc sắc như: Giao lưu, gặp mặt cùng thần tượng với chủ đề "Thể thao trong gia đình Việt”; Liên hoan nghệ thuật "Niềm vui gia đình" với sự tham dự của các đội đến từ Hải Phòng, Hà Nội và các tỉnh lân cận, Fashion show "Ươm mầm hạnh phúc"; chương trình nghệ thuật "Mùa hè tuổi thơ", dạ hội "Vũ điệu hạnh phúc"… sẽ mang đến cho công chúng nhiều trải nghiệm thú vị, càng làm cho không khí của Ngày hội gia đình thêm ý nghĩa.

GIA KHÁNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.