QĐND Online - Dù bị dẫn bàn trước, nhưng sự bùng nổ của các tiền đạo ở hiệp 2 đã giúp cho ĐT Việt Nam giành chiến thắng 3-1 trước ĐT Malaysia trong trận giao hữu vào chiều 16-11 trên sân Mỹ Đình.

Tuy nhiên, tại buổi họp báo sau trận đấu HLV Miura đã không hài lòng với màn trình diễn của các học trò, đặc biệt là ở hiệp 1. HLV Miura cho biết: “Tôi thật sự buồn và không hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ trong hiệp 1, hàng hậu vệ thi đấu thiếu gắn kết, bộc lộ nhiều sơ hở ở hai cánh, còn tuyến tiền vệ không kiểm soát được bóng, tranh chấp bóng thiếu quyết liệt. Rất may các cầu thủ Malaysia đã không tận dụng được các cơ hội để ghi thêm bàn thắng trong hiệp 1”.

HLV Miura phát biểu tại buổi họp báo sau trận đấu.

“Sang hiệp 2, chúng tôi đã có một số thay đổi, lối chơi của đội tuyển đã tốt hơn. Như tôi đã nói trước trận đấu, không có vị trí nào chắc chắn chơi tại AFF Cup 2014, nên các cầu thủ cần phải thi đấu nghiêm túc, nỗ lực hết mình để cạnh tranh cho suất đá chính. Chiến thắng trước ĐT Malaysia là điều cần thiết và đáng vui mừng. Sau trận đấu, tôi thấy tâm lý  các cầu thủ rất phấn chấn và chúng tôi đã sẵn sàng cho AFF Cup 2014”, HLV Miura cho biết thêm.

Đây là trận đấu thứ hai, ĐT Việt Nam thi đấu mà trên những khán đài sân Mỹ Đình không có nhiều người hâm mộ đến cổ vũ. Trả lời về việc này, HLV Miura chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi dẫn dắt ĐT Việt Nam thi đấu tại AFF Cup, tôi cũng không rõ về bầu không khí trước đây như thế nào. Tuy nhiên dù thế nào, các học trò của tôi sẽ cố gắng hết sức mình để mang đến những màn thể hiện tốt nhất trên sân cỏ, việc kéo khán giả đến sân đông hơn còn liên quan đến công tác tổ chức thi đấu, truyền thông, quảng bá của giải”.

HLV người Nhật Bản kết thúc phần phát biểu của mình bằng thông báo, ông sẽ đợi đến hạn cuối cùng là ngày 21-11 mới chốt danh sách chính thức của đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2014.

Trong hiệp 2, ĐT Việt Nam thi đấu tốt hơn.

Trong khi đó, HLV Dollah Selleh của ĐT Malaysia tỏ ra thất vọng khi bị thua ngược trước ĐT Việt Nam. HLV Selleh nói: “Hiệp 1, chúng tôi chơi hay hơn đội chủ nhà, nhưng lại không giữ được thế trận trong hiệp 2. Đây là trận đấu mà chúng tôi đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm khi chạm trán với đối thủ mạnh như ĐT Việt Nam. Đội tuyển của các bạn sở hữu nhiều cầu thủ nhanh nhẹn, có kỹ thuật rất tốt và nếu các bạn thi đấu như những gì đã thể hiện trong hiệp 2 trận đấu này thì khả năng lọt vào bán kết tại AFF Cup 2014 là rất khả thi. Tôi đặc biệt ấn tượng với cầu thủ số 10 (Văn Quyết), có kỹ thuật rất tốt, luôn di chuyển không ngoan để tạo khoảng trống cho đồng đội, điều này khiến các hậu vệ của Malaysia rất vất vả khi tranh chấp bóng với cậu ta”.

QUỐC KHÁNH (ghi)