Tại Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 dự kiến sẽ có nhiều hoạt động. Sự kiện đầu tiên là khai mạc Hội chợ OCOP - Sen Hà Nội. Trong đó bao gồm các nội dung như khánh thành Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP quận Tây Hồ, khai mạc Triển lãm ảnh với chủ đề “Sen trong đời sống văn hóa Việt”. Nhân dịp này, Ban tổ chức sẽ tiến hành tôn vinh các nghệ nhân, thợ giỏi, người gìn giữ, phát triển nghề trồng sen gắn với phát triển du lịch nông nghiệp trải nghiệm và quảng bá sản phẩm địa phương; trao thưởng cho các đơn vị có sản phẩm sen tiêu biểu.

leftcenterrightdel
TP Hà Nội lần đầu tổ chức Lễ hội Sen. 

Trong khuôn khổ Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024, lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia - nghề ướp trà sen Tây Hồ cũng sẽ được tổ chức. Cùng với đó là nhiều hoạt động khác bên lề lễ hội như diễu hành đường phố với chủ đề “Sắc Sen”, tổ chức các đêm nhạc, thơ và cuộc thi ảnh chụp cùng hoa sen…

Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 sẽ là cơ hội để khai thác, quảng bá tiềm năng sản vật địa phương, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống từ sen.

Bên cạnh việc đẩy mạnh sức tiêu thụ trong nước thông qua Lễ hội Sen sắp tới, Ban tổ chức mong muốn sản phẩm Sen Tây Hồ sẽ được quảng bá, giới thiệu rộng rãi, trở thành quà tặng được du khách quốc tế, đại sứ các nước lựa chọn.

Tin, ảnh: NGỌC ANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.