Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thiết thực kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954 / 10-10-2022).

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự chương trình. 

Sau một năm tổ chức thực hiện, Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, lần thứ V – năm 2022 tiếp tục thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo phóng viên và các cơ quan báo chí.

Cụ thể, ban tổ chức giải đã tiếp nhận 265 tác phẩm của 40 đơn vị, cơ quan báo chí; trong đó có 96 tác phẩm báo in, 113 tác phẩm báo điện tử, 17 tác phẩm phát thanh, 39 tác phẩm truyền hình.

Với tinh thần khách quan, công tâm và trách nhiệm cao, Hội đồng chấm Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V – năm 2022 đã thống nhất bình chọn được 2 cơ quan báo chí đồng hạng xuất sắc và 33 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao giải; trong đó có 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C, 15 giải khuyến khích.

leftcenterrightdel
  Ban tổ chức trao giải tặng các nhóm tác giả đoạt giải A, Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, lần thứ 5- năm 2022. 

Những kết quả đạt được thể hiện tình yêu và tinh thần lao động nghiêm túc, sáng tạo, trách nhiệm của người làm báo đối với Thủ đô Hà Nội. Theo đánh giá của Hội đồng chấm giải, năm nay các tác phẩm báo chí dự thi có nội dung và hình thức thể hiện phong phú, đa dạng, chất lượng đồng đều hơn. Nhiều tác phẩm báo chí được chuẩn bị công phu, bám sát thực tiễn, phản ánh đúng, trúng và kịp thời các vấn đề trong phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội.

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức trao giải tặng các nhóm tác giả đoạt giải B. 

Đây là năm thứ 5 liên tiếp Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh do Thành ủy Hà Nội phát động và tổ chức. Giải báo chí ngày càng thu hút đông đảo cơ quan báo chí, người làm báo của Trung ương, Hà Nội và các tỉnh, thành phố bạn tham gia với số lượng và chất lượng tác phẩm tăng đều theo từng năm, khẳng định tính đúng đắn và cần thiết của giải trước các vấn đề phát triển văn hóa của Hà Nội.

Có thể khẳng định, Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh của Thành ủy Hà Nội không chỉ tạo ra được một sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho những người làm báo, mà còn góp phần cùng thành phố trong phát triển văn hóa Thủ đô, vì một Hà Nội đẹp hơn.

leftcenterrightdel
 Chương trình nghệ thuật tại lễ trao giải. 

 

leftcenterrightdel

Báo Quân đội nhân dân đoạt giải B với tác phẩm: Người Hà Nội văn minh, thanh lịch: Hội tụ và lan tỏa.  

 

 

Báo Quân đội nhân dân đoạt giải B với tác phẩm: Người Hà Nội văn minh, thanh lịch: Hội tụ và lan tỏa

Tham gia Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V - năm 2022, các phóng viên, biên tập viên của Báo Quân đội nhân dân đoạt giải B với tác phẩm 4 kỳ: Người Hà Nội văn minh, thanh lịch: Hội tụ và lan tỏa.

Bài 1: Thăng Long xưa – Hà Nội nay. Bài 2: Người Hà Nội bắt đầu từ “người nhà quê”. Bài 3: Mộc mạc thôi mà sao bồi hồi. Bài 4: Để Hà Nội mãi tiêu biểu cho văn hóa dân tộc.

Nhóm tác giả: Phạm Huy Quân, Vũ Lệ Huyền, Nguyễn Thị Thảo, Phạm Thị Thu Thủy, Tô Minh Ngọc, Nguyễn Tuấn Huy, Trần Thị Yến, Trần Tuấn Sơn.

Tin: THẢO PHƯƠNG

Ảnh: Tuấn Huy