Chương trình là dịp biểu dương và tôn vinh những đóng góp thầm lặng của các thầy cô giáo mầm non, thể hiện sự tri ân, lời cảm ơn, động viên đối với các thầy cô.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT trao bằng khen tặng các thầy cô giáo.

Phát biểu tại chương trình giao lưu, ông Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh sự quan trọng của bậc học mầm non trong hệ thống giáo dục quốc dân-bậc học đặt nền móng cho  sự phát triển toàn diện con người Việt Nam. Điều này đã được khẳng định trong Luật Giáo dục năm 2019.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, trong những năm gần đây, giáo dục mầm non đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, như: Hoàn thành mục tiêu phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; hệ thống các trường lớp mầm non ngày một khang trang, mạng lưới ngày càng đáp ứng cao hơn nhu cầu tới trường của trẻ; hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ được đổi mới… Có được kết quả này của giáo dục mầm non không thể không nhắc đến vai trò của các giáo viên mầm non ngày đêm không quản khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ ươm mầm non của đất nước.

leftcenterrightdel

Các cô giáo mầm non chia sẻ những kinh nghiệm trong nghề tại chương trình.

Tại chương trình, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao bằng khen tặng 127 nhà giáo. Đây là những tấm gương yêu nghề, mến trẻ, tận tụy, nhiều đổi mới sáng tạo trong chăm sóc, giáo dục trẻ và phát triển nhà trường; đại diện cho hơn 400 nghìn thầy cô giáo viên mầm non trên toàn quốc. Các thầy cô là những người được đồng nghiệp, xã hội tôn vinh, đặc biệt là nhận được tình yêu và sự trân trọng của cha mẹ trẻ và cộng đồng.

Cũng tại buổi lễ, các cô giáo mầm non đã cùng chia sẻ những khó khăn, thách thức cũng như kinh nghiệm để bám trường, bám lớp nuôi dạy những mầm non tương lai của đất nước.

Tin, ảnh: UYÊN NHI