Năm 2019, Hội đồng xét chọn danh hiệu đã nhận được 112 hồ sơ tham gia bình chọn từ 14 trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Hội đồng đã họp xét và thống nhất tuyên dương 63 gương sinh viên Lào và 23 gương sinh viên Campuchia tiêu biểu năm 2019. Trong đó, có 2 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu 4 năm liền, 10 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu 3 năm liền.

leftcenterrightdel
Các sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu được tuyên dương.

Chương trình nhằm tôn vinh, khen thưởng các gương điển hình sinh viên Lào, Campuchia học tốt, tham gia tích cực các hoạt động phong trào. Qua đó, góp phần nhân rộng các tấm gương sinh viên Lào, Campuchia nhằm tạo sức lan tỏa trong sinh viên hai nước đang học tập tại TP Hồ Chí Minh nói riêng và toàn thể sinh viên TP Hồ Chí Minh nói chung.

Qua 14 năm tổ chức, đến nay, chương trình đã tuyên dương 679 sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu học tập tại các trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Các điển hình được tuyên dương không chỉ là tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện mà còn là những người tiếp tục vun đắp cho tình hữu nghị giữa Việt Nam, Lào, Campuchia phát triển bền vững.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA