Với vai trò là bí thư chi bộ, hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc đã cùng với chi ủy, tập thể Ban giám hiệu nhà trường lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuyên môn cũng như các hoạt động, phong trào thi đua của nhà trường ngày càng có những bước tiến. Bản thân cô đã phát huy tốt vai trò nêu gương của người đứng đầu, có trách nhiệm cao, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý theo hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm; sáng tạo, đổi mới trong công tác chuyên môn, góp phần cùng nhà trường đẩy mạnh chất lượng giáo dục-đào tạo.

leftcenterrightdel
Cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc (hàng trước, thứ ba, từ phải sang) cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc và giáo viên, học sinh Trường THPT Hai Bà Trưng. 

Nhiều phong trào, cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động đã được Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc quán triệt, chỉ đạo triển khai nghiêm túc, đầy đủ đến chi bộ, cán bộ, đảng viên, giáo viên. Qua đó, tạo sự lan tỏa sâu rộng, nâng cao tính hiệu quả trong mọi hoạt động của nhà trường. Tiêu biểu là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các cuộc vận động lớn của ngành giáo dục và đào tạo như: “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”; “Hai không”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “Trường học sáng-xanh-đẹp-an toàn”; “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”... Bên cạnh đó, các phong trào đền ơn đáp nghĩa, từ thiện như: Quyên góp gây quỹ xây dựng nhà tình nghĩa, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt; Quỹ “Vì người nghèo”... cũng được phát động trong toàn trường, được đông đảo cán bộ, đảng viên, giáo viên tham gia, hưởng ứng.

Tròn 20 năm gắn bó với Trường THPT Hai Bà Trưng (tiền thân là Trường THPT Bán công Phúc Yên), ngay từ những ngày đầu thành lập đến nay, cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc luôn coi đây là ngôi nhà thứ hai của mình. Với cô, được cống hiến, làm việc, tận mắt thấy sự đổi thay của mái trường yêu dấu, những tiến bộ tích cực của đội ngũ giáo viên và học sinh cũng như được các cấp, các ngành, giáo viên, học sinh, các bậc phụ huynh ghi nhận luôn là niềm vui, niềm tự hào. Gương mẫu, trách nhiệm, tâm huyết và cống hiến hết mình vì sự nghiệp trồng người, nhiều năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen. Những cống hiến của cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc, góp phần để chi bộ nhà trường nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh; từ năm 2018 đến nay, Trường THPT Hai Bà Trưng luôn giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia.

Bài và ảnh: HẢI YẾN