Trong đó, 3 học sinh đoạt giải Kim cương là Đinh Hiếu Minh, Phạm Thiên Minh và Lương Mạnh Đức đều học tại Trường Trung học Cơ sở Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Trong đó thí sinh Lương Mạnh Đức đoạt cúp đặc biệt "The Star of The World" (Ngôi sao thế giới) dành cho thí sinh đạt điểm cao nhất trong các thí sinh đạt giải Kim cương.

Năm 2019, hơn 1.500 thí sinh đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia Kỳ thi Toán quốc tế WMI. Nhiều đội tuyển rất mạnh đến từ các quốc gia có nền Toán học phát triển như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Bulgaria… Đoàn Việt Nam gồm 32 học sinh đến từ các trường Tiểu học và Trung học Cơ sở trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Thí sinh tham gia 2 phần thi trắc nghiệm và tự luận. Phần thưởng cao quý nhất của cuộc thi là giải Kim cương, ngoài ra còn có các giải Vàng, Bạc, Đồng và Khuyến khích.

Kỳ thi Toán quốc tế WMI diễn ra thường niên nhằm thúc đẩy việc học và nghiên cứu Toán học ở các trường học, tổ chức trên thế giới. Kỳ thi cũng giúp cho học sinh trên toàn thế giới giao lưu, có thêm cơ hội trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau và thúc đẩy tình yêu của học sinh đối với môn Toán.

TTXVN