Bộ phim xoay quanh câu chuyện tranh đấu giữa Minh, Tổng giám đốc tập đoàn Hoàng Thổ và Phong, Tổng giám đốc địa ốc Bách hợp. Trong bối cảnh thị trường bất động sản cạnh tranh khốc liệt, Minh và Phong, đứng ở 2 đầu chiến tuyến, đã dùng mọi biện pháp, thậm chí cả thủ đoạn để vượt qua đối thủ. Chiến thắng bước đầu thuộc về Minh khi anh đã lôi kéo được 2 nhân sự nòng cốt của Bách Hợp là Linh và Phương về Hoàng Thổ. Tuy nhiên, Minh phải đối mặt với lục đục nội bộ bởi Tuệ Lâm, Phó tổng giám đốc Bách Hợp lại chẳng hề ưa Linh. Đây cũng trở thành điểm yếu để Phong lợi dụng lật đổ Bách Hợp.

leftcenterrightdel
Cảnh trong phim “Tình yêu và tham vọng”.

Điểm đặc biệt đầu tiên của “Tình yêu và tham vọng” chính là ở chỗ, đây là một bộ phim thương trường. Trong bối cảnh có rất nhiều bộ phim về gia đình, tình yêu, thân phận hấp dẫn nhưng quen thuộc thì việc làm một bộ phim “phơi bày” những mâu thuẫn trong kinh doanh, những mánh lới “chính tà” trong việc tranh giành thị trường, những “bí mật” trong nghệ thuật quan hệ khách hàng mà khán giả tò mò nhưng ít có cơ hội được biết chắc chắn sẽ là một “món ăn lạ” đối với khán giả. Bên cạnh đó, phần đời sống công sở cũng góp phần tạo nên những mảng màu mới, thú vị và hiện đại cho bộ phim.

Một phần không thể thiếu tạo nên sức hấp dẫn cho “Tình yêu và tham vọng” chính là những câu chuyện tình, đưa khán giả tới mọi cung bậc cảm xúc.

Quy tụ những gương mặt diễn viên nổi tiếng cũng là điểm cộng đáng chú ý bộ phim này như: Diễn viên Nhan Phúc Vinh, Diễm My 9x, Mạnh Trường, Huyền Lizze, Thùy Anh, Diễm Hương…; bộ phim cũng có sự góp mặt của những diễn viên như: NSND Trọng Trinh, NSND Minh Hòa, NSƯT Trần Đức, NSƯT Minh Phương…

Sau những thành công ở những phim “Tuổi thanh xuân”, “Zippo mù tạt và em”, “Cả một đời ân oán”, "Tình yêu và tham vọng"có thể coi là 1 tác phẩm đủ độ "chín" trong nghề của đạo diễn Bùi Tiến Huy, mang dấu ấn của riêng anh.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN