Con số 32 đã giúp phần 8, phần phim cuối series giả tưởng nổi tiếng của HBO, nắm giữ kỷ lục bộ phim nhận được nhiều đề cử nhất trong lịch sử giải thưởng truyền hình danh giá này. Trước đây, danh hiệu này thuộc về NYPD Blue khi phim nhận 26 đề cử tại Emmy 1994.

Khép lại từ hồi tháng 5, cái tên Game of Thrones lại gây chú ý khi trở lại đường đua Emmy với 32 đề cử ở hầu hết hạng mục, trong đó 14 đề cử ở hạng mục chính kể cả hạng mục quan trọng nhất là Series chính kịch xuất sắc. Cụ thể, Game of Thrones tranh tài ở hạng mục series chính kịch, nam diễn viên chính (Kit Harington), nữ diễn viên chính (Emilia Clarke), nam diễn viên phụ (Alfie Allen, Nikolaj Coster-Waldeau, Peter Dinklage), nữ diễn viên phụ (Gwendoline Christie, Lena Headey, Sophie Turne, Maisie Williams) cùng nhiều giải kỹ thuật khác.

leftcenterrightdel
Series phim "Trò chơi vương quyền" lập kỷ lục về đề cử giải Emmy 2019. Ảnh: HBO.

Thành tích ấn tượng của "Game of Thrones" mùa thứ 8 cũng giúp HBO giành được tổng cộng 137 đề cử, tự phá kỷ lục của chính mình để trở thành kênh truyền hình có nhiều đề cử nhất trong 1 năm (kỷ lục trước đó là 126 đề cử năm 2015). Công ty cung cấp dịch vụ xem phim và truyền hình trực tuyến Netflix đứng thứ 2 với 117 đề cử, sau khi đã "vượt mặt" HBO năm ngoái.

Không giống như dự đoán của giới chuyên môn, bộ phim sitcom "The Big Bang Theory" đã không nhận được bất cứ đề cử nào tại Emmy 2019. Trong khi đó, "Schitt's Creek" đã bất ngờ nhận được đề cử cho "Series phim hài hay nhất" đầu tiên trong mùa phim áp chót của mình.

Lễ trao giải Emmy 2019 cho các chương trình truyền hình hay nhất sẽ diễn ra tại thành phố Los Angeles vào ngày 22-9 tới và truyền hình trực tiếp trên kênh Fox. 

THANH PHƯƠNG