Lấy những nhân vật chính của bộ phim quen thuộc “Về nhà đi con” và “Cô gái nhà người ta”, bộ phim “Những ngày không quên” tái hiện đời sống hai không gian điển hình ở thành phố và nông thôn của Việt Nam khi dịch bệnh ập đến.

Gia đình ông Sơn và cả nhân dân làng Yên lần lượt chứng kiến những biến đổi của cuộc sống khi dịch Covid- 19 ập đến. Biến cố đầu tiên đến từ việc ông Sơn cùng gia đình trong lần về quê làng Yên giỗ tổ thì làng có người nhiễm Covid-19, khiến cho làng bị cách ly. Ông Sơn và các con không thể về nhà, trong khi đó, Vũ, chồng Thư thì nằm ở vùng dịch châu Âu không thể bay về Việt Nam. Quốc, chồng Huệ vừa bay từ nước ngoài về đã bị cách ly và đang trong sự hiểu lầm với một mối quan hệ ngoài luồng với người phụ nữ khác.

leftcenterrightdel
NSND Trung Anh trong phim “Những ngày không quên”. Ảnh: Trung tâm sản xuất phim truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam)

Ở làng Yên, Khoa với Uyên dự định đám cưới thì phải hoãn vì đại dịch diễn ra, ông Bá trở thành loa phát ngôn mẫn cán với những thông tin về dịch Covid-19…

Ngoài ra, phim còn đề cập đến những vấn đề nhức nhối của xã hội như: Đổ xô đi tích trữ thực phẩm, găm hàng, tăng giá, trốn cách ly…

Bộ phim “Những ngày không quên” làm nổi lên câu chuyện về tình người, về ý thức trách nhiệm của cá nhân với cộng đồng, về sự đoàn kết và chung tay, câu chuyện về sự tri ân với những lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên quen thuộc và được yêu mến ở 2 bộ phim “Về nhà đi con” và “Cô gái nhà người ta” như: NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Anh, NSND Bùi Bài Bình, Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Bảo Hân, Tuấn Tú, Quốc Trường… Đạo diễn phim: NSƯT Danh Dũng - Trịnh Lê Phong.

Đây cũng là lần đầu tiên, Trung tâm sản xuất phim truyền hình thực hiện một bộ phim dài tập kết hợp các nhân vật sẵn có ở những bộ phim khác, hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả.

Phim sẽ được phát sóng vào 21 giờ các ngày, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1 từ ngày 6-4.

KHÁNH HUYỀN