Theo đó, cuộc thi diễn ra từ nay đến 15-6-2019 bao gồm 3 vòng: Lên ý tưởng; trình bày ý tưởng; thực hiện ý tưởng. Dựa trên tác phẩm dự thi gửi về của thí sinh, ban giám khảo sẽ chọn ra 10 bài thi xuất sắc nhất, cùng với 5 bài thi do khán giả bình chọn lọt vào Top 15. Top 15 sau đó sẽ thuyết trình bài dự thi của mình trước hội đồng giám khảo. Cuối cùng, Top 3 mẫu thiết kế xuất sắc nhất sẽ có cơ hội gặp gỡ và được tư vấn, hướng dẫn bởi các nhà thiết kế hàng đầu trong lĩnh vực thời trang.

leftcenterrightdel
Hoa hậu H’Hen Niê sẽ là giám khảo tại cuộc thi tuyển thiết kế trang phục dân tộc năm 2019.

Bộ trang phục chiến thắng chung cuộc sẽ do ban giám khảo, khán giả và đại diện Việt Nam tại “Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019” lựa chọn. Đây cũng sẽ là bộ trang phục được đại diện Việt Nam mặc và trình diễn trong phần thi trang phục dân tộc tại “Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019”.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, năm nay bên cạnh yếu tố về thẩm mỹ thì cuộc thi còn đề cao tác phẩm dự thi về mặt độc đáo, sáng tạo, tính trình diễn trên sân khấu và câu chuyện truyền tải đằng sau bộ trang phục. Bộ trang phục chiến thắng phải đảm bảo được các yếu tố trên, cũng như đáp ứng các quy định về kích thước, kiểu dáng khi vận chuyển, mang đi thi quốc tế. 

Hiện nay, Ban tổ chức công bố giám khảo đầu tiên của cuộc thi là Hoa hậu H’Hen Niê. Cô cũng là đại diện xuất sắc của Việt Nam khi lọt vào Top 5 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

DIỆU THÚY