Trong tuần thứ hai ra rạp ở thị trường Bắc Mỹ, "bom tấn" siêu anh hùng mới nhất của Vũ trụ điện ảnh Marvel tiếp tục giữ vững ngôi vị quán quân khi thu về 45,3 triệu USD, đồng thời nâng tổng doanh thu nội địa lên mức 274,5 triệu USD tính đến thời điểm hiện tại.

leftcenterrightdel
"Người Nhện xa nhà" tiếp tục khẳng định sức mạnh trên mặt trận phòng vé. Ảnh: imdb.com

Trên thị trường quốc tế, doanh thu phòng vé quốc tế trong tuần qua của "Spider-Man: Far From Home" đã cán mốc 100 triệu USD, nâng tổng thành tích trên trường quốc tế lên 572,5 triệu USD tính đến thời điểm này.

Như vậy, phần phim mới nhất về "Người Nhện" đã mang về cho nhà sản xuất 847 triệu USD sau 17 ngày phát hành. Trong đó, Trung Quốc được coi là "mỏ vàng" của "Spider-Man: Far From Home" khi đóng góp tới 191,8 triệu USD. Ngoài ra, tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới, doanh số bán vé của "Người Nhện" cũng chạm đến những cột mốc ấn tượng: Hàn Quốc (49,7 triệu USD), Anh (28,6 triệu USDD), Mexico (24,1 triệu USD)...

leftcenterrightdel
Trailer phim "Người nhện xa nhà".

"Spider-Man: Far From Home" xoay quanh câu chuyện của nhân vật Tom Holland trở lại với vai cậu học sinh trung học Peter Parker. Peter đến châu Âu trong một chuyến đi với các bạn cùng lớp, trong đó có Ned (Jacob Batalon thủ vai) và MJ (Zendaya đóng), nhưng định mệnh của một siêu anh hùng không ngừng đeo bám anh. Chuyến đi trở thành một chuyến công tác làm nhiệm vụ khi Peter Parker được Nick Fury (Samuel L. Jackson) gọi đến để hợp tác với Mysterio (Jake Gyllenhaal) và điều tra các sinh vật nguyên tố bí ẩn xuất hiện trên khắp lục địa.

leftcenterrightdel
Bộ phim hoạt hình "Toy Story 4" giữ vị trí Á quân. Ảnh: imdb.com

Trong khi đó, bộ phim hoạt hình "Toy Story 4" (Câu chuyện đồ chơi phần 4) tiếp tục giữ vị trí Á quân tại thị trường Bắc Mỹ, với khoảng 20,7 triệu USD doanh thu phòng vé trong tuần qua, chỉ giảm 39% doanh thu so với tuần trước đó. Tổng doanh thu nội địa của bộ phim hiện đã cán mốc 346,4 triệu USD, giúp tác phẩm lọt vào top 5 phim hoạt hình Pixar có doanh thu nội địa cao nhất mọi thời đại.

Nắm giữ vị trí thứ ba trong danh khách phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua là tân binh "Crawl" từ Paramount. Siêu phẩm kinh dị trên vừa có màn chào sân tại quê nhà với 12 triệu USD và chỉ nhận điểm B trên CinemaScore. Tác phẩm mới nhất của đạo diễn Alexandre Aja cũng vừa được ra mắt tại 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, mang về khoản doanh thu ước tính 4,8 triệu USD

Danh sách các bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua:

1. Spider-Man: Far From Home - 45,3 triệu USD

2. Toy Story 4 - 20,7 triệu USD

3. Crawl - 12 triệu USD

4. Stuber - 8 triệu USD

5. Yesterday - 6,8 triệu USD

6. Aladdin - 5,9 triệu USD

7. Annabelle Comes Home - 5,6 triệu USD

8. Midsommar - 3,6 triệu USD

9. The Secret Life of Pets 2 - 3,1 triệu USD

10. Men in Black: International - 2,2 triệu USD.

DIỆU THÚY (tổng hợp)