Bộ phim xoay quanh hai diễn viên quen thuộc trong series "Fast and Furious" suốt 18 năm qua là Dwayne Johnson (vai Luke Hobbs) và Jason Statham (vai Deckard Shaw), với sứ mệnh giải cứu thế giới. Hai nhân vật, hai cá tính trái ngược nhau và đã không ưa nhau ngay từ những lần gặp trước, nay lại bị bó buộc vào chung một nhiệm vụ-giúp thế giới thoát khỏi tận diệt bởi một loại vũ khí sinh học. Em gái của Shaw là người đã đánh cắp loại virus này, buộc Hobbs và Shaw phải tìm ra cô trước khi thứ vũ khí nguy hiểm ấy rơi vào tay một tập đoàn tội phạm công nghệ cao.

leftcenterrightdel
"Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw" tiếp tục giữ vững "ngôi vương" của bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ cuối tuần qua.

Trong khi đó, "tân binh" của Lionsgate "Scary Stories to Tell in the Dark" (tựa Việt: Chuyện kinh dị lúc nửa đêm) về vị trí thứ hai với tổng doanh thu 20,8 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần qua. Phim dựa trên loạt truyện kinh dị dành cho trẻ em cùng tên của tác giả Alvin Schwartz, kể về hành trình phiêu lưu của 3 thiếu niên trong một thị trấn nhỏ. Sau khi tìm thấy một cuốn sách trong một ngôi nhà bị quỷ ám năm 1968, nhóm thiếu niên này buộc phải đối mặt với những nỗi sợ hãi để bảo vệ thị trấn của mình trước những sinh vật đáng sợ sống dậy từ những câu chuyện kinh dị. Phim do đạo diễn từng giành Oscar Guillermo del Toro sản xuất, với sự tham gia diễn xuất của Zoe Colletti, Michael Garza và Gabriel Rush.

leftcenterrightdel
"Scary Stories to Tell in the Dark" về vị trí thứ hai với tổng doanh thu 20,8 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần qua.

Về ở vị trí thứ 3 trong cuối tuần qua là bộ phim "The Lion King" (Vua sư tử) với doanh thu 20 triệu USD trong tuần công chiếu thứ 4. Làm lại từ tác phẩm hoạt hình kinh điển năm 1994, bản phim mới có sự tham gia lồng tiếng của những ngôi sao hàng đầu của giới giải trí như Donald Glover, Beyonce, Seth Rogen, James Earl và Chiwetel Ejiofor. Tổng doanh thu khu vực Bắc Mỹ mà "The Lion King" mang về cho Disney sau 4 tuần ra mắt là 473,1 triệu USD trong khi doanh thu toàn cầu đã lên tới 1,334 tỷ USD.

leftcenterrightdel
"The Lion King" về ở vị trí thứ 3 trong cuối tuần qua.

Tuần này, phòng vé Bắc Mỹ sẽ trở nên nhộn nhịp hơn nhờ sự xuất hiện của hàng loạt siêu phẩm mới. Đáng chú ý nhất trong số đó chính là sự trở lại của "The Angry Birds" (tựa Việt: Những chú chim giận dữ) với phần hai đầy hứa hẹn. Phim hoạt hình mới nhất của hãng Sony dự kiến phát hành vào ngày 13-8 tại hơn 3.500 cụm rạp khắp Bắc Mỹ. 

Danh sách 10 phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ cuối tuần qua:

1. "Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw": 25,4 triệu USD

2. "Scary Stories to Tell in the Dark": 20,8 triệu USD

3. "The Lion King": 20 triệu USD

4. "Dora & the Lost City of Gold": 17 triệu USD

5. "Once Upon a Time in Hollywood”: 11,6 triệu USD

6. "The Art of Racing in the Rain": 8,1 triệu USD

7. "The Kitchen": 5,5 triệu USD

8. "Spider-Man: Far From Home": 5,3 triệu USD

9. "Toy Story 4": 4,4 triệu USD

10. "The Farewell": 2,2 triệu USD

DIỆU THÚY (tổng hợp)