Ngoài thành tích ấn tượng tại quê nhà, phim hiện đã bỏ túi hơn 351 triệu USD từ các phòng vé ngoài Bắc Mỹ, đưa tác phẩm sở hữu khoản doanh thu toàn cầu trị giá 543 triệu USD chỉ sau 12 ngày ra mắt.

leftcenterrightdel
"Joker" giữ vững ngôi “Vua phòng vé” Bắc Mỹ. Ảnh: imdb.com

Bộ phim xoay quanh quá trình chuyển biến tâm lý của nhân vật "Joker", từ một người đàn ông mắc bệnh cười, không ngừng đấu tranh để tồn tại, phấn đấu sống thiện lương để mang tiếng cười đến cho đời thông qua vai diễn hề và sao cho xứng với cái tên Happy (Hạnh phúc) được mẹ đặt cho, bỗng dưng trở thành một kẻ giết người bất đắc dĩ, bị bủa vây giữa cái thiện và cái ác với khát vọng được mọi người quan tâm, thay vì bị ruồng rẫy, khinh ghét.

Chính sức hút của "Joker" đã khiến bộ 3 "tân binh" gồm "The Addams' Family", "Gemini Man" và "Jexi" có màn ra mắt kém ấn tượng dù được đánh giá tốt. Cả "The Addams' Family" và  "Gemini Man" của Will Smith được người xem đánh giá mức B+ trên CinemaScore.

leftcenterrightdel
Phim hoạt hình vừa ra mắt của hãng Universal  “The Addams Family” xếp ở vị trí thứ 2. Ảnh: imdb.com

Theo sau doanh thu của Joker trong tuần qua là tân binh “The Addams Family”, phim hoạt hình vừa ra mắt của hãng Universal. Màn chào sân của tác phẩm do bộ đôi đạo diễn Conrad Vernon - Greg Tiernan cầm trịch đã thu hút lượng lớn khán giả ra rạp và đem về cho hãng phim 30,29 triệu USD sau 3 ngày ra rạp Bắc Mỹ.

leftcenterrightdel
Vị trí thứ 3 trong danh sách phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua thuộc về "Gemini Man". Ảnh: imdb.com

Vị trí thứ 3 trong danh sách phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua thuộc về "Gemini Man". Bộ phim do Lý An ngồi ghế đạo diễn đã có màn chào sân trị giá 20,5 triệu USD và nhận được điểm B trên CinemaScore trong ngày khởi chiếu.

Danh sách các bộ phim ăn khách nhất trong tuần qua tại Bắc Mỹ:

1. Joker - 55 triệu USD

2. The Addams Family - 30,3 triệu USD

3. Gemini Man - 20,5 triệu USD

 4. Abominable - 6,2 triệu USD

5. Downton Abbey - 5 triệu USD

6. Hustlers - 3,9 triệu USD

 7. Judy - 3,3 triệu USD

 8. IT: Chapter II - 3,2 triệu USD

 9. Jexi - 3,1triệu USD

10. Ad Astra -  1,9 triệu USD.

THANH PHƯƠNG (tổng hợp)