Bên cạnh thành tích mở màn ấn tượng tại cuộc đua phòng vé Bắc Mỹ, "John Wick 3" cũng vừa lập doanh số ấn tượng trên mặt trận quốc tế. Cụ thể, siêu phẩm hành động của đạo diễn Chad Stahelski đã đem về cho Lionsgate 35 triệu USD từ 66 quốc gia và vùng lãnh thổ. Như vậy, khép lại tuần đầu đổ bộ phòng vé, "John Wick: Chapter 3 - Parabellum" đang sở hữu doanh thu toàn cầu là 92 triệu USD.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
"John Wick 3" được giới phê bình đánh giá có nhiều pha hành động mãn nhãn. Ảnh: imdb.com
leftcenterrightdel
Trailer phim "John Wick 3".

"John Wick 3" tiếp tục mạch truyện ở phần 2. Sau khi chính thức bị Hội Tối thượng truy nã với mức thưởng lên đến 14 triệu USD, John Wick (Keanu Reeves thủ vai) buộc phải tìm mọi cách để sống sót trong lúc hàng nghìn sát thủ xung quanh rình rập hạ sát anh bất cứ lúc nào. John đã tìm kiếm sự trợ giúp từ những người bạn và đồng minh cũ bao gồm Sophia (Halle Berry đóng) - một cựu sát thủ tài ba đã "rửa tay gác kiếm" nhưng nợ anh một ân tình phải trả.

leftcenterrightdel
"Avengers: Endgame" đứng thứ hai trong danh sách “Những bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử tại thị trường Bắc Mỹ”. Ảnh: imdb.com

Bên cạnh đó, tuy chỉ mang về thêm 29,4 triệu USD tiền bán vé tại khu vực Bắc Mỹ trong dịp cuối tuần qua và giành vị trí á quân, nhưng doanh thu nội địa của "Avengers: Endgame" (tựa phim tiếng Việt "Avengers: Hồi kết") ở tuần thứ 4 ra rạp đã cán mốc 771 triệu USD. Cụ thể, "bom tấn" nhà Marvel đã vượt qua "Avatar" (761 triệu USD) để đứng thứ hai trong danh sách “Những bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử tại thị trường Bắc Mỹ”. Đứng đầu danh sách này hiện nay là "Star Wars: The Force Awakens" với 937 triệu USD. 

Trong khi đó, “Pokemon Detective Pikachu” thu về 24,4 triệu USD từ thị trường nội địa, nâng tổng doanh thu trong nước lên mốc 92 triệu USD chỉ trong 10 ngày ra mắt khán giả Bắc Mỹ và xếp vị trí số ba trong tuần thứ hai trình làng.

Danh sách các bộ phim ăn khách nhất trong tuần qua tại Bắc Mỹ: 

1. "John Wick: Chapter 3 - Parabellum", 57 triệu USD

2. "Avengers: Engame", 29,4 triệu USD

3. "Pokémon Detective Pikachu", 24,8 triệu USD

4. "A Dog's Journey", 8 triệu USD

5. "The Hustle", 6,1 triệu USD

6. "The Intruder", 4 triệu USD

7. "Long Shot", 3,4 triệu USD

8. "The Sun Is Also a Star", 2,6 triệu USD

9. "Poms", 2,1 triệu USD

10. "Uglydolls", 1,6 triệu USD.

THANH PHƯƠNG