Ở thị trường quốc tế, bộ phim cũng được chào đón nồng nhiệt tại 41 thị trường, "bỏ túi" thêm 21,4 triệu USD, qua đó đưa tổng doanh thu mở màn lên mức 52,4 triệu USD trên phạm vi toàn cầu.

Phim do James Mangold đạo diễn nhận 92% đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes. Giới phê bình hầu hết khen ngợi diễn xuất và cảnh đua xe. Sau màn ra mắt, Ford v. Ferrari được đánh giá là một ứng viên ở Oscar 2020.

leftcenterrightdel
"Ford v. Ferrari" thống lĩnh phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua. Ảnh: imdb.com

"Ford v. Ferrari" thu hút khán giả bởi sự góp mặt của hai tài tử Christian Bale và Matt Damon. Tác phẩm lấy bối cảnh thập niên 1960, trong phim, hai ngôi sao Matt Damon và Christian Bale vào vai hai cộng sự. Họ cùng nhau giúp Ford Motor lần đầu giành chiến thắng trong cuộc đua Le Mans danh giá vào năm 1966 và vượt qua đối thủ Ferrari.

leftcenterrightdel
Bộ phim có đề tài Chiến tranh thế giới lần thứ hai "Midway" đạt mức doanh thu 8,8 triệu USD trong tuần thứ hai công chiếu. Ảnh: imdb.com

Trong khi đó, bộ phim có đề tài Chiến tranh thế giới lần thứ hai "Midway" (tựa Việt: Trận chiến Midway) đã rớt xuống vị trí thứ hai. Tác phẩm này đạt mức doanh thu 8,8 triệu USD trong tuần thứ hai công chiếu, giảm tới 50% so với tuần đầu ra mắt. Bộ phim của đạo diễn Roland Emmerich lấy bối cảnh hải đội Mỹ trong một trận đánh quan trọng hồi tháng 6-1942 ở Thái Bình Dương, sau khi đã phải gánh chịu những tổn thất nặng nề sau cuộc tấn công của Nhật Bản trong trận Trân Châu Cảng 6 tháng trước đó.

leftcenterrightdel
Vị trí thứ ba tại phòng vé tuần qua thuộc về tập phim mới của thương hiệu "Charlie’s Angels". Ảnh: imdb.com

Vị trí thứ ba tại phòng vé tuần qua thuộc về tập phim mới của thương hiệu "Charlie’s Angels" (tựa Việt: Những thiên thần của Charlie). Tác phẩm chỉ thu 8,6 triệu USD sau ba ngày cuối tuần qua tại thị trường Bắc Mỹ. Theo Variety, thành tích này thấp hơn dự đoán của hãng phim (hơn 10 triệu USD). Tác phẩm hành động của đạo diễn Elizabeth Banks cũng bị giới phê bình lạnh nhạt. Theo Rotten Tomatoes, chỉ 59% các bài đánh giá về "Charlie’s Angels" là tích cực. Nhận xét từ khán giả đại chúng có khá hơn một chút với điểm B+ từ điều tra sau suất chiếu của Cinema Score.

10 bộ phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ tuần qua:

1. Ford v Ferrari - 31 triệu USD

2. Midway - 8,8 triệu USD

3. Charlie's Angels - 8,6 triệu USD

4. Playing With Fire - 8,6 triệu USD

5. Last Christmas - 6,7 triệu USD

6. Doctor Sleep - 6,2 triệu USD

7. The Good Liar - 5,7 triệu USD

8. Joker - 5,6 triệu USD

9. Maleficent: Mistress of Evil - 5,2 triệu USD

10. Harriet - 4,8 triệu USD./.

NGUYỄN THÚY (tổng hợp)