Đây là triển lãm được Bảo tàng Hà Nội phối hợp với Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Bảo tàng Quốc lập Đài Loan (Trung Quốc) tổ chức. Triển lãm trưng bày gần 300 tác phẩm nhiếp ảnh về đa dạng sinh học của Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc), kết hợp với công nghệ trình chiếu và tương tác hiện đại, hấp dẫn khách tham quan.

Nội dung phần đa dạng sinh học Việt Nam giới thiệu về sự đa dạng sinh học của đất nước ta- một đất nước xếp thứ 16 trong số các quốc gia có đa dạng sinh học cao nhất trên thế giới. Thiên nhiên Việt Nam với nhiều hệ sinh thái: Rừng, đầm lầy, sông suối, rạn san hô ... đã tạo nên môi trường sống cho khoảng 10% tổng số loài chim và động vật hoang dã trên thế giới.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Hình ảnh trưng bày tại triển lãm. 
Phần đa dạng sinh học của Đài Loan (Trung Quốc) thể hiện qua những nhịp điệu của thiên nhiên, rừng đại ngàn, đại dương và thiên nhiên trong thành phố. Và cuối cùng là 4 câu chuyện về tình yêu thiên nhiên, về việc bảo vệ đa dạng sinh học đang diễn ra ở Đài Loan (Trung Quốc).

Thông qua triển lãm, giúp người xem có dịp tìm hiểu về đa dạng sinh học của Việt Nam và Đài Loan. Góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức giữ gìn môi trường, cảnh quan, thiên nhiên hoang dã. Đồng thời đây cũng là hoạt động nhằm thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ hợp tác quốc tế, đặc biệt là về lĩnh vực triển lãm giữa các Bảo tàng trong Hiệp hội Bảo tàng quốc tế (ICOM) mà Bảo tàng Hà Nội đã tham gia từ năm 2016.

Triển lãm sẽ diễn ra đến ngày 25-2-2018.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN